Bật mí cách làm cải ngọt luộc nước tương đơn giản mà ngon miệng đến không ngờ

4/17/2018 10:02:56 AM - Lượt xem: 495
Cải ngọt là loại rau có tính thanh mát và tốt cho sức khỏe con người. Và món cải ngọt luộc nước tương dưới đây sẽ mang đến cho bạn hương vị hoàn toàn mới lạ. Cùng theo dõi cách chế biến món cải ngọt luộc nước tương nhé!
Loading...

Chuẩn bị nguyên liệu làm cải ngọt luộc nước tương gồm:

 Cải ngọt 1 bó
 Dầu ăn 2 muỗng canh
 Tỏi 3 tép
 Nước tương 1 1/2 muỗng canh
 Nước 2 muỗng cà phê
 Dầu mè 1 muỗng cà phê
 Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm cải ngọt luộc nước tương đơn giản mà ngon hấp dẫn

Bước 1
Rau cải rửa sạch, để nguyên cả cây chỉ loại bỏ gốc và lá úa. Đặt 1 nồi nước lên bếp, muối vào. Khi nước sôi thì thả rau vào bạn nhúng phần gốc rau vào trước khoảng 30 giây thì nhúng phần ngọn nhiều lá vào. Dùng đũa nhấn sâu rau xuống để ngập nước. Luộc rau 2-3 phút là được.
Rau cải đem luộc chín
Rau cải đem luộc chín
Bước 2
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Vớt rau ra rổ cho ráo nước hoàn toàn. Sau đó đặt rau trên mặt phẳng, cắt đôi chia đều phần lá rau và cọng rau. Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi cho tỏi vào phi vàng.
Tỏi được phi vàng
Tỏi được phi vàng
Bước 3
Sau đó cho 2 muỗng cà phê nước, 1,5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Làm sốt tương
Làm sốt tương
Xếp rau cải đã luộc ra đĩa, rưới phần sốt vừa làm còn nóng hổi lên khắp mặt rau. Dọn ra dùng nóng.
Thành phẩm món cải ngọt luộc nước tương
Thành phẩm món cải ngọt luộc nước tương
Với cách luộc rau cải này bạn sẽ có món rau xanh mướt mà vẫn đậm đà hấp dẫn. Phần tỏi phi vàng thơm nức cực ngon. Mỗi bữa ăn một món rau khác nhau sẽ mang lại cho gia đình bữa cơm ngon miệng hơn. Chúc bạn thành công với món cải ngọt luộc nước tương nhé
 
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...