Bí quyết ninh nước xương nhanh nhừ và trong vắt

12/3/2016 9:19:55 AM - Lượt xem: 2491
Bí quyết ninh nước xương nhanh nhừ và trong vắt cho các nàng một cách dễ dàng. Bạn hãy tham khảo kiến thức dưới đây để có thể hiểu rõ hơn mẹo vặt hay này nhé.
Loading...
Nấu cnah các loại rau củ quả cùng với nước xương hầm là sự kết hợp tuyệt vời mà được mọi người yêu thích. Xương hầm không chỉ đem đến độ ngon ngọt cho món canh mà mùi thơm cũng rất hấp dẫn. Tuy nhiên, do không biết cách nhiều chị em nấu nước xương hầm vẫn không tạo được độ trong như mong muốn dẫn đên món ăn trở lên kém ngon hơn
món ngon
Làm sạch xương
- Khâu này rất quan trọng, nó sẽ giúp cho nước xương khi ninh sẽ được trong hơn, ít bọt bẩn hơn, thơm ngon hơn. Sau khi mà bạn mua được loại xương tươi ngon hấp dẫn về, bạn hãy đem chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó đem rửa với chút nước muối loãng rồi sau đó bạn đem rửa sạch lại bằng nước sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho xương vào luộc sơ qua khoảng 3 phút, sau đó bạn đem vớt xương ra. Sau đó bạn đem rửa lại cho thật sạch dưới vòi nước.
Khi ninh xương
xương
- Bắc một nồi nước lên trên bếp, sau đó bạn đem cho xương vào ninh, đợi nước sôi thì bạn đem hạ lửa, đem đun liu riu. Trong quá trình bạn đun không đậy vung vì việc đậy vung sẽ làn cho nước xương bị đục. Bạn cần phải chú ý để lửa cho thật nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt, và đồng thời nhớ phải hớt bỏ bọt bẩn để nước xương được trong hơn.

Thời gian ninh xương

- Nếu như c ó thời gian, thì bạn có thể ninh xương trong khoảng 1 giờ rồi sau đó bạn đem tắt bếp đi. Còn nếu bạn không quá nhiều thời gian, thì bạn chỉ cần ninh đên khi xương mềm. Trong quá trình mà bạn ninh, nước cạn bạn có thể cho thêm nước như thình thường. Như vậy xương sẽ rất mềm và nước cũng sẽ ngọt hơn.
- Nhiều chị em có kinh nghiệm còn chia sẻ, không ninh xương quá thời gian cho phép sẽ khiến nước dùng bị đục và có vị chua. Với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút.
ninh xương
Gia vị cho vào xương
- Chỉ em hãy nướng một củ hành tím khô rồi sau đó bạn đem đập dập, sau đó bạn đem cho vào nồi nước xương. Điều này cũng sẽ có tác dụng làm nồi nước xương trong và thơm ngon hơn rất nhiều
xương
- Ngoài ra, lưu ý, chị em chỉ nên cho vào nước xương ninh một chút muối, không nên cho bột nêm vì  gia vị này sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục.
ninh xương
Như vậy bạn đã có thêm được mẹo vặt hay giúp bạn cho công việc bếp lúc của bạn trở lên đơn giản hơn rất nhiều rồi đó nhé.
Chúc bạn thành công
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...