Các triệu chứng và những dấu hiệu nhận biết bệnh Ung Thư Xương

1/20/2016 8:37:54 PM - Lượt xem: 1486
Các triệu chứng của bệnh ung thư xương là gì? Nắm được những dấu hiệu nhận biết của bệnh Ung Thư Xương sẽ giúp chung ta chữa trị kịp thời, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Loading...

Cơ thể chúng ta có 206 chiếc xương khác nhau. Nhưng chỉ cần xuất hiện một khối u ác tính có thể làm phá hủy các mô xương bình thường. Các triệu chứng của ung thư xương ban đầu dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường. Do đó, chúng ta nên cẩn trọng khi thấy các triệu chứng dưới đây.

Chỉ cần xuất hiện một khối u ác tính có thể làm phá hủy các mô xương bình thường

Chỉ cần xuất hiện một khối u ác tính có thể làm phá hủy các mô xương bình thường

Ung thư mà bắt đầu từ xương được gọi là ung thư xương nguyên phát. Ung thư xương thường thấy nhất ở cánh tay và chân, nhưng vẫn có thể xảy ra ở mọi xương trong cơ thể. Trẻ em và thiếu niên có nhiều khả năng mắc bệnh ung thư xương hơn người trưởng thành 

- Đau ở xương: Đau ở xương thường là triệu chứng phổ biến và dễ thấy nhất khi mắc ung thư xương. Thông thường cơn đau có thể diễn ra bất kì lúc nào, không cố định thời gian và tồi tệ hơn vào ban đêm. Chúng sẽ khiến bạn đau nhức và khập khiễng khi đi lại.

Đau ở xương thường là triệu chứng phổ biến và dễ thấy nhất khi mắc ung thư xương

Đau ở xương thường là triệu chứng phổ biến và dễ thấy nhất khi mắc ung thư xương

- Sưng tấy, nổi hạch: U khởi đầu chỉ là một đám sưng, nổi gồ mặt da, bờ không rõ, nắn không đau. Càng về sau u càng sưng to hơn và gây biến dạng. Khối u nằm ở các khớp sẽ khiến bạn khó cử động, khối u nằm ở chân khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn, u nằm ở tay gây nên cảm giác đau nhói và khó cầm nắm mọi vật. Ung thư xương cũng thường gây nổi hạch ở mặt sau của cổ họng và có thể dẫn đến khó thở hoặc khó nuốt khi ăn uống.

- Toát mồ hôi bất thường cũng là một trong những triệu chứng của ung thư xương

- Sút cân nhanh cũng là một trong những triệu chứng ung thư xương ở giai đoạn sớm. Nếu cảm thấy trọng lượng cơ thể giảm xuống đáng kể mà không rõ nguyên nhân bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được kiểm tra.

Sút cân nhanh cũng là một trong những triệu chứng ung thư xương ở giai đoạn sớm

Sút cân nhanh cũng là một trong những triệu chứng ung thư xương ở giai đoạn sớm

- Bệnh nhân mắc ung thư xương cũng thường cảm thấy mất cân bằng và mệt mỏi, không thể tập trung vào làm việc, học tập như người bình thường.

- Ung thư xương cũng thường khiến người bệnh mắc chứng sốt cao dài ngày không rõ nguyên nhân, nên khiến nhiều người lầm tưởng với các bệnh cảm cúm thông thường.

Các triệu chứng của ung thư xương ban đầu dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường. Người bị mắc ung thư xương thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, không còn sức để làm việc và học tập mà không rõ nguyên nhân. Chỉ khi bệnh đã chuyển sang những giai đoạn cuối thì mới đi khám và phát hiện bệnh. Do vậy, nếu như bạn gặp phải những chiệu trứng trên thì đừng ngần ngại mà hãy đến ngay bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: Sưu tầm bởi VuiKhoeDep.Vn

Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...