Cách làm bánh cay Hải Phòng ngay tại nha

10/5/2015 8:53:58 AM - Lượt xem: 2320
Bánh cay một trong những món ăn ngon nổi tiếng của Hải Phòng những ai đến đây đều muốn được thử một lần. Sau đây NiemDamMe.Net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh cay Hải Phòng ngay tại nhà mình nhé.
Loading...

Nguyên liệu làm món bánh cay Hải Phòng

  • 300 gam bột mì
  • 3 gam men nở (bột nở)
  • 200 gam gan lợn
  • 100 gam thịt nạc vai (bạn chọn phần thịt vai để thịt mềm và có độ thơm ngậy hơn nhé)
  • 50 gam mỡ phần
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 3 tép tỏi bằm nhỏ
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm, tương ớt.

NiemDamMe.Net hướng dẫn bạn làm bánh cay Hải PHòng

Bước 1:
- Gan mua về rửa sạch Cắt lát phần gan thành từng lát và ngâm chúng vào sữa tươi không đường để có thể khử bốt mùi hôi ở gan nhé.

Bánh mì cay


- Thịt nạc vai mua về rửa sạch, thái nhỏ miếng vừa ăn.

Bánh mì cay


- Mỡ phần bạn cũng rửa sạch, sau đó bạn cho mỡ vào nồi luộc sơ, để nguội và thái như hạt lựu.
Bước 2:
- Cho thịt, gan, mỡ phần vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe tiêu, tỏi bằm nhỏ như vậy lúc ăn bánh sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Khi hỗn hợp đã mềm nhuyễn, bạn trút hỗn hợp ra tô, trộn đều cùng 1 trứng gà để tạo hương vị thơm ngậy hơn cho pate và đồng thời tăng độ kết dính cho hỗn hợp nhé! Sau đó bạn mang hỗn hợp đi hấp cách thủy khoảng 40 -60 phút để hỗn hợp chín mềm.
- Lấy khối pate ra, chờ nguội rồi cắt pate thành từng thanh nhỏ dài để kẹp vào bánh mì cay.

Bánh mì cay

Pate làm món bánh mì cay hấp dẫn hơn


Bước 3:
- Cho 250 gam bột mì, 3 gam men nở, 4 gam muối và 150 ml nước vào tô lớn, trộn đều lên.

Bánh mì cay


- Sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín tô lại, đến khi bột nở to gấp đôi là được rồi.
Bước 4:
- Ngắt bột ra nhiều phần bằng nhau, rắc ít bột mì lên thớt và vo tròn từng phần bột lại.


Bước 5:
- Bạn để bột nghỉ khoảng 20 phút, sau đó lăn tròn bột trên thớt để tạo thành từng hình que dài.
Bước 6:
- Lót lớp giấy nến sẵn trên khay nướng, đặt bánh mì vào khay. - -- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, bạn cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là được.
Bước 7:
- Bạn lấy bánh mì ra, nhân lúc bánh mì còn nóng giòn, bạn rạch đôi bánh bì theo chiều dọc của bánh rồi đưa phần nhân pate vào trong bánh, rưới lên một chút tương ớt là có thể thưởng thức ngay món bánh mì cay giòn thơm, hấp dẫn rồi đấy.


Bánh mì cay

Bánh mì cay Hải Phòng cay cay giòn tan hấp dẫn


Với công thức làm món bánh mì cay trên bạn sẽ có được món bánh mì cay ngon không kém gì Hải Phòng ngay tại nhà mình cho bữa sáng gia đình trở lên  thú vị hơn nhé.
Chúc bạn thành công

Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...