Cách làm bánh mì ngọt hình con Nhộng siêu dễ thương

6/25/2014 7:50:26 PM - Lượt xem: 4044
Nhắc đến Nhộng hay Sâu nhiều bạn gái chắc đã run lên vì sợ, nhưng mà những chiếc bánh hình con Nhộng này thì dễ thương lắm nhé. Làm xong có khi bạn lại tiếc chẳng nỡ ăn đâu.
Loading...

 Bánh mì hình con Nhộng không những ngon miệng mà còn ngon mắt. Chắc chắn bạn gái và các bé yêu sẽ rất thích thú khi lần đầu được nhìn thấy những chiếc bánh này. Cùng vào bếp với Ngon nhỉ để làm nào các bạn!

Cách làm bánh mì ngọt hình con Nhộng

Chuẩn bị nguyên liệu

- 200g bột mỳ chuyên dụng làm bánh mỳ (có hàm lượng gluten cao)

- 10ml mật ong và 15g đường

- 90ml sữa tươi và 20g sữa bột

- 27g trứng

- 3g men nở, 2g muối, 20g bơ nhạt

- 80g nhân đậu đỏ. Bạn có thể tự làm nhân đậu đỏ hoặc dùng loại bán sẵn. Bạn có thể thay các loại nhân yêu thích khác như nhân xúc xích, nhân kem sữa,….

Cách làm 

- Hòa sữa bột vào sữa tươi, trộn thêm đường và muối, sau đó rây bột và cuối cùng rắc men đều trên bột. Dùng đũa khuấy cho bột ướt đều rồi nhào bột bằng tay chừng 15 phút thì dừng tay cho bột nghỉ 10 phút. Trộn thêm bơ vào bột và nhào kĩ thêm 15 phút nữa. Đập bột 5 phút cho thoát bớt bọt khí. Lấy một miếng bột nhỏ dàn mỏng trên tay, thấy bột tạo màng mỏng không rách rỗ là được.

- Đậy kín bột nhưng nhớ chừa khoảng trống cho bột đủ nở. Ủ bột chừng hơn 1 tiếng (tùy vào thời tiết và độ nở của men) cho tới khi bột nở gấp 2,5 lần so với lúc đầu.

- Lấy bột ra ấn bẹp cho bọt khí thoát ra, nhào lại bột chút nữa rồi chia làm 4 phần đều nhau, vê tròn, phủ màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 15 phút. Cán bột thành những miếng bẹt hình bầu dục đầy đặn khá vuông ở các góc rồi dùng dao cắt các tua rua 1,5cm trên bột, chừa lại 5cm không cắt.

Cách làm bánh mì ngọt hình con Nhộng

Cho nhân đậu đỏ hoặc nhận yêu thích của bạn vào phần bột không cắt tua rua, trải dài đều. Quấn bột cho tới hết tua rua bột, chình các sợi tua rua cân đối, nhất là hai đầu bánh.

Cách làm bánh mì ngọt hình con Nhộng

Cách làm bánh mì ngọt hình con Nhộng

 

Đặt bánh vào khay nướng lót giấy nến, gắn hai hạt đỗ xanh vào vị trí mắt của bánh mỳ con nhộng, đỗ cũng sẽ được nướng chín. Bạn phết một lớp mỏng lòng đỏ trứng (đã đánh tan) lên bề mặt bánh tạo độ bóng, vàng, thơm rất đặc trưng của bánh mì ngọt. Nướng bánh 15 phút đến 18 phút ở 200 độ C. Bạn cũng nên tùy theo đặc điểm lò nướng của mình mà điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Cách làm bánh mì ngọt hình con Nhộng

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước làm xong một tổ Nhộng rồi đấy, bạn có thấy chúng dễ thương không nào. Nếu làm món ăn này cho các bé từ 1-3 tuổi thì bỏ phần đậu ở mắt nhộng để tránh bé bị hóc khi ăn nhé. Và hãy chuẩn bị 1 câu chuyện thật hay về loài Nhộng để kể cho bé yêu khi bé đang hiếu kỳ về loài Nhộng nhé !

Ngon nhỉ chúc bạn thành công và vui vẻ với món bánh này !

Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...