Cách làm bánh mì que nước pháp hấp dẫn lạ kỳ

9/11/2015 7:28:59 AM - Lượt xem: 2987
Bạn hãy chiêu đãi bữa sáng gia đình với món bán mì que đặc biệt nổi tiếng của Pháp đảm bảo gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú cho mà xem. Sau đây là cách làm bánh mì que kiểu pháp thơm ngon đặc biệt.
Loading...

Nguyên liệu làm bánh mì quy kiểu pháp :

  • Bột mì - 650 gr
  • Muối - 1 muỗng canh (loại dùng cho người ăn kiêng)
  • Men nở - 2 muỗng canh cà phê
  • Bột bắp - 1 chén
  • Nước ấm - 2 chén

Cách làm bánh mì que kiểu pháp :

Bước 1 :  Các bạn rây lại bột mì cho mịn để bánh được ngon hơn

- Các bạn tạo một hỗn hợp bột nhão trước.

- Bạn cần chuẩn bị một cái bát  lớn rồi cho men nở, ¼ số bột mì cùng với 1 bát nước ấm vào

Bánh mì que kiểu pháp.

-  Sau đó các bạn dùng phới đánh trứng và hòa thật đều hỗn hợp bột và men lên nhé. Các bạn trộn thật đều tay đến khi thu được một hỗn hợp bột nhão và nổi bọt thì thôi

-Tiếp theo, các bạn cho số bột còn lại cùng với một chút muối vào một cái bát lớn khác. Bạn dùng muỗng và trộn cho thật đều

làm bánh mì que kiểu pháp

- Sau đó các bạn đổ phần bột nhão chúng ta vừa mới trộn vào trong bát bột mì và bắt đầu dùng phới đánh trứng trộn thật đều để được một hỗn hợp đồng nhất

 Bánh mì que kiểu pháp

- Tiếp theo,bạn cho chén nước ấm còn lại vào rồi trộn bột cho thật đều và trộn nhẹ để hỗn hợp được minh, nhuyễn và dẻo. (Bạn có thể thử bằng cách kéo dài bột ra nếu bột dai, mềm và không bị đứt là được). Bạn để bột nghỉ vài phút sau khi đã trộn ( khoảng 3-5 phút)

Bánh mi que kiểu pháp

Bánh mì que kiểu pháp

- Sau thời gian bột nghỉ bạn lại tiếp tục trộn. Nếu thấy bột bị khô quá khoặc chưa đủ độ thì bạn có thể cho thêm nước hoặc thêm bột mì nếu bột bị nhão.

 - Sau đó các bạn tiếp tục trộn bột sao cho phần bột không bị dính vào thành bát nữa là được, nếu bột còn dính các bạn hãy cho thêm một chút bột áo.

Bánh mi que kiểu pháp

- Sau đó bạn lấy khối bột ra ngoài bàn và bắt đầu nhào bột bằng tay. Để khi nhào bột không bị dính tay và dễ dàng hơn thì bạn nên xoa một chút bột lên lòng bàn tay rồi bắt đầy nhào bột. Thời gian nhào bột bánh khoảng 10 – 15 phút hoặc đến khi nào các bạn thu được một khối bột mềm, không dính tay và thống nhất là được.

Bánh mì que kiểu pháp

 

 - Sau khi bột đã được nhào thật kĩ, bạn cho khối bột  vào một chiếc bát lớn hơn gấp ba lần chiếc bát cũ. Các bạn hãy phết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh bát  và để ủ để cho bột nở

Bánh mì que kiểu pháp

- Các bạn dùng một chiếc khăn ẩm hoặc màng bọc nilon bọc kín miệng bát lại và để bát bột ở một nơi ấm áp. Bạn ủ bột khoảng một giờ đồng hồSau một giờ đồng hồ,khi các bạn thấy khối bột nở gần gấp ba thì các bạn bỏ phần lớp bọc nilon đi và ấn tay mình xuống khối bột, để cho khối bột trở lại với kích thước ban đầu rồi các bạn tiếp tục để bột tăng lần thứ hai. Dùng màng bọc nilon bọc kín miệng bát lại, và ủ bột ở nơi ấm áp.

Bánh mi que kiểu pháp

-  Khi các bạn thấy khối bột tăng gấp đôi kích cỡ ban đầu thì các bạn lại tiếp tục ấn tay mình xuống cho bột xẹp trở lại và chúng ta thực hiện tăng bột lần thứ ba. Bạn dùng khăn ấm bọc miệng bát lại và ủ bột ở nơi ấm áp.

Bánh mi que kiểu pháp

 -  Khi bột có kích thước tăng gấp đôi ban đầu thì chúng ta sẽ chuyển sang bước làm bánh tiếp theo.

Bước 2: Các bạn hãy chia khối bột thành ba hoặc bốn phần bột bằng nhau.

- Sau đó, các bạn lấy một phần bột ra bàn và dùng gậy cán bột, cán mỏng phần bột ra rồi bạn bắt đầu cuộn miếng bột. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết các phần bột còn lại nhé.

Bánh mi que kiểu pháp

- Sau đó, các bạn rắc bột bắp ra khắp một khay nướng và xếp các phần bột đã chuẩn bị lên trên.

Bánh mi qie kiểu pháp

- Tiếp theo, chúng ta sẽ làm bột tăng lên lần cuối cùng. Các bạn dùng một chiếc khăn ẩm phủ kín lên bánh. Thời gian ủ bánh lần cuối sẽ mất khoảng 45 phút hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào độ ẩm cũng như hơi ấm trong căn bếp nhà bạn

  Các bạn đợi bột cho đến khi bột tăng lên gấp đôi là được.

 Bước 3: Nướng bánh

- Các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 280 độ C

-Tiếp theo bạn dùng một con dao sắc và khía vào từng chiếc bánh mì. Các bạn khía khoảng 3-4 đường dọc theo thân bánh, chiều dài mỗi vết khía là 2,5cm.

bánh mì que kiểu pháp

- Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn và bạn đặt một bát nước xuống phía dưới khay đựng bánh mì hoặc các bạn có thể dùng bình xịt nước và xịt ra khắp lò nướng để làm tăng độ ẩm.

Bánh mi que kiểu pháp

- Chúng ta sẽ nướng bánh trong 10 phút đầu tiên.

- Sau 10 phút đầu, các bạn hạ nhiệt độ trong lò nướng xuống là 180 độ C và  nướng bánh thêm 20 phút nữa nhé.

Bánh mì que kiểu pháp

 Bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài để nguội rồi thưởng thức.

Bánh mi que kiểu pháp

Bước làm có hơi mất công cầu kỳ  một chút nhưng bạn sẽ đêm lại được nhứng luôn gió  mới cho bữa ăn sáng gia đình bạn trở lên thú vị hơn rất nhiều đó nhé.

 

Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...