Cách làm bún ngan thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng

12/25/2015 2:02:37 PM - Lượt xem: 18325
Cách làm bún ngan thơm ngon hấp như ngoài hàng tại nhà để cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Mún làm được bún ngan thì nước dùng là yếu tố rất quan trọng đó nhé . Sau đây niemdammme.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún ngan thơm đúng chất Hà Nội ngay tại nhà nhé
Loading...

Nguyên liệu làm bún ngan ngon hấp dẫn cho gia đình bạn

  • -Ngan 1 con (khoảng 1,2kg) – 100k
  • -Măng khô đã ngâm mềm: 0,5kg- 25k (cái này mình mua sẵn măng người ta ngâm ngoài chợ luôn, hê hê)
  • -Bún rối: 1kg – 8k
  • -Hành củ, mùi tầu – 2k
  • -Rau húng chó, rau thơm, mùi ta… – 5k
  • -Gia vị, muối, tiêu,… vừa đủ
  • -Nước mắm ngon, chanh, tỏi, ớt… để pha nước chấm.

bún ngan ngon

Hướng dẫn cách làm bún ngan ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Ngan nếu bạn có thời gian thì hãy mua thịt gan sống thịt như thê sẽ tươi ngon hơn .Nếu không mua ngan thịt sẵn về sơ chế sạch, Sau đó bỏ vào nồi lược chín cùng 1 thìa gia vị cho ngan được đậm đà như thế món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều
Bước 2 : Sau luộc Ngan chín vớt ra đĩa, để nguộ nhé
Bước 3 :Bạn sử dụng dao sắc khéo léo lọc thịt ngan ra và thái thành những miếng mỏng vưa ăn nhé
Bước 4 : Bạn đem Bỏ xương ngan đã lọc hết thịt vào lại nồi nước luộc ngan, ninh tiếp khoảng 20 phút để cho ngọt nước, Sau đó vớt bỏ bộ xương ngan, chỉ lấy nước trong làm nước dùng để nấu măng thôi nhé hãy đặc biệt nhớ điều này đó quyết định rất nhiều món ăn có ngon không.
Bước 5: Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm bún ngan ngon hấp dẫn. Bạn đem Măng khô đã ngâm mềm Sau đó đem tước sợi hoặc thái miếng vừa ăn, tùy loại măng mà bạn mua nhé.
Bước 6 : Sau đó bạn đem Luộc măng với nước lạnh khoảng 3 lần cho măng được trắng và mềm như thế khi ăn măng sẽ ngon hơn.
Bước 7 : Sau đó bạn đem MĂng đã được luộc chín cho ra để ráo hết nước nhé
Bước 8 : Sau đó bạn đem Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng lên , phi hành thơm, cho măng vào xào, nêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình bạn nhé
Bước 9 : Sau đó bạn đem MĂng đã ngấm gia vị, đổ sang nồi nước dùng (nước luộc ngan), đun sôi, rồi hạ lửa, ninh nhỏ lửa khoảng nửa tiếng
Bước 10 : Sau đó bạn Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị nhé. ( CHú ý Nồi nước canh yêu cầu luôn được giữ nóng trên bếp trong suốt bữa ăn)
Bước 11 : Bạn đem Tỏi ta bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt cay bỏ hạt, thái lát…
Bước 12 : Sau đó bạn đem Rót nước mắm vào bát (5tbsp), vắt vào 1/2 quả chanh, thêm 1 tbsp đường, quấy tan đều.
-Cho tỏi, ớt vào bát nước mắm.
-HÀnh, mùi tàu thái nhỏ.
 
Yêu cầu thành phẩm có một bán bún ngan thơm ngon hấp dẫn nhé
-Nước canh ngọt, thơm mùi măng đặc trưng.
-Thịt ngan mềm, ngọt.
-Măng chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.
busnn ngan
 
Làm bún ngan đãi khách ngon tuyệt cú mèo. Không những thế đây còn là món khoái khẩu cho chị em dân văn phòng. Cách làm cực kì đơn giản.Banh hãy chia sẻ công thức làm món ăn ngon mỗi ngày này cho mọi người cùng biết nhé.
 
CHúc bạn thành công.NGoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm món ăn ngon ngày tết khác nữa nhé.
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...