Cách làm chân gà ngâm mắm đậm đà hấp dẫn tuyệt vời

8/11/2017 10:18:51 AM - Lượt xem: 1332
Cách làm chân gà ngâm mắm đậm đà hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn trong ngày cuối tuần. Chân gà ngâm mắm món nhậu ngon tuyệt vời mà các đâng mày râu vô cùng thích thú đó nhé.
Loading...

NGUYÊN LIỆU làm chân gà ngâm mắm ngon đơn giản hấp dẫn :

  • chân gà: 500 g
  • - hành tây: 30 g
  • - sả: 20 g
  • - bột canh: 1 thìa canh
  • - nước mắm: 250 ml
  • - đường: 210 g
  • - hành băm: 1 thìa canh
  • - tỏi băm: 1 thìa canh
  • - ớt băm: 1 thìa canh
  • - tiêu sọ: 1 thìa canh

Công thức làm chân gà ngâm mắm ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Cho chân gà, hành tây, sả, 1 thìa canh bột canh vào nồi rồi đem luộc chín
món ăn ngon
Bước 2 : Ngâm chân gà trong nước đá 5 phút rồi đem vớt ra để cho ráo nước.
món ăn ngon
Bước 3 : Đun sôi hỗn hợp gồm 250ml nước mắm, 210g đường, 250ml nước rồi đem để cho nguội. Sau đó bạn, cho thêm 1 thìa canh hành băm, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh ớt băm, 1 thìa canh tiêu sọ đem trộn cùng hỗn hợp trên.
món ăn ngon
món ăn ngon
Bước 4 : Sau đó bạn đem đổ hỗn hợp gia vị đã chế biến vào chân gà rồi đem ngâm từ 1 đến 2 giờ, sau là bạn có thể thưởng thức được rồi đó nhé.
;món ăn ngon
Từ chân gà, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, hãy cùng áp dụng công thức để làm chân gà ngâm mắm siêu hấp dẫn nhé.
Chúc bạn thành công
 
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...