Cách làm chè vải rau câu món ăn đặc trưng mùa thu

9/21/2015 8:59:33 AM - Lượt xem: 2554
Mùa thu mùa mà của những quả vải thiều được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Hôm nay mình giới thiếu đến các bạn mới các bạn một món chè vải rau câu món ăn ngon trong mùa thu mà được rất nhiều người yêu thích
Loading...

Nguyên liệu chè vải thiều rau câu :

  • 500g vải thiều tươi tách hạt
  • 50g bột rau câu
  • 5g bột hạnh nhân
  • 300ml nước dừa tươi
  • 200g đường cát.

Cách làm chè vải thiều rau câu :

Bước 1 : Nấu 150g đường cát để tạo nước, cho trái vải vào rim đường, lửa nhỏ khoảng 20 - 25 phút, bắc xuống, để nguội.
Bước 2 : Hòa tan rau câu với nước dừa tươi, cho thêm 50g đường còn lại và bột hạnh nhân vào đun sôi. Khi thấy rau câu sánh, nhấc xuống cho vào khuôn, để nguội.
Cách nâu chè vải rau câu
 
Bước 3 : Đặt rau câu vào ngăn mát tủ lạnh, đợi đông rồi lấy ra cắt hạt lựu.
Bước 4 : Trộn chung trái vải với rau câu, cho vào tủ lạnh hoặc cho đá viên vào ăn lạnh mới ngon. Như vậy là bạn đã hoàn thành  món ăn mùa thu hấp dẫn cho gia  đình bạn rồi
 
Chè vải rau câu
Chè vải rau câu thơm ngon hấp dẫn
 
 
Cách làm chè vải thiều rau câu  thơm ngon hấp dẫn những thành viên trong gia đình bạn. Bạn hãy  chia sẻ cách làm món chè vải  rau câu này cho bạn bè mình cùng biết nhé.

 

Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...