Cách làm giò thủ ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày đông lạnh

12/6/2016 9:05:15 AM - Lượt xem: 4484
Cách làm giò thủ ngon hấp dẫn đơn giản cho ngày đông lạnh cho gia đình bạn thưởng thức nhé. Giò thủ đông lạnh món nhậu ngon hấp dẫn để chiêu đãi ông xã gia đình mình nhé. Sau đây là công thức làm giò thủ ngon hấp dẫn ngay tại nhà ngon không kém gì ngoài hàng.
Loading...

Chuẩn bị nguyên liệu giò thủ ngon hấp dẫn đơn giản :

  • 1 cái tai heo độ 500g
  • 300g thịt chân giò, hoặc thịt mũi, thịt thủ nếu bạn ăn được mỡ
  • 50g mộc nhĩ, hạt tiêu, 3 củ hành khô
  • Nước mắm, muối hạt.
Các bước làm GIÒ XÀO (GIÒ THỦ) ngon đơn giản :
Bước 1  : Thịt bạn mua về đem bóp muối hạt, sau đó bạn đem cạo sạch lông rồi bạn đem rửa cho thật sạch.
Bước 2 : Thái thịt hình còn chì cỡ ngon tay.
Bước 3 : Phần có mỡ bạn nên thái mỏng hơn 1 chút.
Bước 4 : Mộc nhĩ ngâm cho nở sau đó bạn đem thái sợi.
Bước 5 : Đổ nước ngập mặt thịt, đun cho đên khi sôi sùi hết bọt đen thì bạn hãy tắt bếp đi.
Bước 6 : Cho thịt ra sau đó đem rửa lại bằng nước lạnh để cho sạch rồi sau đó bạn đem để cho ráo nước.
Bước 7 : Hành khô bạn đem thái nhỏ.
Bước 8 : Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào đem phi thơm lên.
Bước 9 : Sau đó bạn đem cho thịt vào xào, nêm 2 thìa canh nước mắm ( bạn chỉ nên dùng nước mắm thôi để cho thịt được thơm ngon hơn nhé )
Bước 10 : Đến khi nào thịt săn lại thì bạn đem cho mộc nhĩ vào chừng 10 phút nữa để cho mộc nhĩ chín hẳn, bạn rang thịt hơi xém cạnh thì bạn đem rắc thêm tiêu vào để cho món ăn được thơm ngon và hấp dẫn hơn, sau đó tắt bếp đi. Ở công đoạn này bạn không nên xào thịt quáy kỹ nhé vì như thế giò sẽ bị khô, còn nếu mà bạn xào chưa đủ độ thì giò sẽ kém thơm, vậy cho nên bạn chỉ cần xào cho đến khi thịt bắt đầu tiết mỡ và có màu vàng hơi xem thôi là ok
Bước 11 : Tiếp tục làm theo hướn dẫn cho giò vào 1 chai lavi 1,5l đã được bỏ phần đầu, vừa múc giò vào vừa dùng muôi để ấn chặt, giò sẽ tiếp ra nhiều mỡ và bạn có thể gạn ra nhé
Đến khi hết thịt thì dùng vật nặng đè lên để giò dính chặt lại với nhau. Ở đây mình dùng một chai rượu để lên, tiếp tục ấn xuống và để yên như vậy đến khi giò đông lại. Khi lấy ra chỉ cần úp ngược chai lên, bóp nhẹ là giò sẽ tự động rời ra.
món ăn ngon
Với thời tiết lạnh như hiện nay chỉ cần khoảng 4-5 giờ bạn đã có thể cắt giò đển ăn. Món giò xào tự làm rất hợp vệ sinh và thơm ngon, khác hẳn giò mua ngoài chợ đấy!
Sau khi cắt ăn từng khoanh một, số giò còn lại bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh thật kín, cất vào tủ lạnh ăn dần.
Những miếng giò giòn sần sật, béo ngậy lại đậm đà sẽ là món rất ngon để bạn trổ tài mỗi khi mùa đông về hoặc làm đem đi biếu trong dịp tết. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo món ăn ngon ngày tết khác nhé
Chúc các bạn thành công với cách làm giò xào này nhé!
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...