Cách làm kem dừa lạnh toát những ngày hè

4/23/2015 9:37:52 AM - Lượt xem: 3891
Cách làm kem dừa vô cùng đơn giản bạn đã biết làm chưa ? Nếu chưa thì hay xem cách làm dưới đây và làm theo để được thưởng thức món kem dừa mát lạnh vô cùng sảng khoái cho những ngày hè nóng nực nhé !
Loading...

Nguyên liệu đơn giản làm món kem dừa lạnh toát :
 

  • Sữa tươi: 250ml
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường kính: 50g
  • Bột năng: 1 thìa canh
  • Vani: 1 ống

nguyên liệu cho món kem dừa lạnh toát

NGUYÊN LIỆU CẦN CHO MÓN KEM DỪA LẠNH TOÁT

 

 

Cách làm món kem dừa lạnh toát thơm ngon :

Bước 1: Trứng gà đập ra bát, tách lấy lòng đỏ,sau đó đánh đỏ trứng gà bằng máy đánh trừng từ tốc độ thấp.

- Khi thấy lòng đỏ nổi bọt thì cho từ từ đường kính vào, vừa cho đường vừa đánh đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt.
 

cách đánh trứng

CÁCH ĐÁNH TRỨNG CHO MÓN KEM DỪA LẠNH TOÁT

Bước 2: Cho nước cốt dừa và kem tươi vào nồi nhỏ, đun đến khi thấy sữa sủi nhẹ, có bọt quanh thành nồi thì tắt bếp. Đợi sữa nguội hơn 1 chút thì đổ từ từ hỗn hợp sữa dừa vào âu trứng đường, khuấy nhẹ từ từ cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Cho lại hỗn hợp vừa hòa vào nồi nhỏ, thêm bột năng khuấy đều rồi đun trong lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì cho vani vào rồi tắt bếp ngay, không đun quá nóng, kem sẽ bị vón cục.

Bước 4: Hỗn hợp vừa đun ở trên cho ra âu to, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp cho nguội hẳn, với cách làm này, không khí sẽ được đưa vào hỗn hợp, giúp kem mềm và xốp hơn.

 

 

KEMBước 5: Đổ kem vào hộp nhựa đã làm lạnh trước từ 4 -6h trong ngăn đá. Đưa hộp kem vào ngăn đá, cứ 30ph lại lấy ra trộn đều một lần, làm như vậy trong 3 – 4 lần là kem ngon.

kem  dừa lạnh toátkem dừa lạnh toát

KEM  DỪA LẠNH TOÁT NGON TUYỆT CHO NGÀY NÓNG

Các bạn đã hoàn thành xong món kem dừa lạnh toát rồi chứ ? Trước khi ăn bạn nên rắc thêm dừa nạo để trang trí và cho món kem trở nên thơm ngon hơn nhé.Việc mỗi tuần  dùng đến kem sữa dừa  1 đến 2 lần sẽ là rất tốt cho sức khỏe của cách mạch máu vì lượng canxi tự nhiên trong kem sẽ giúp  chúng ta điều hòa  và giữ cho huyết áp ổn định.
Chúc các bạn thành công  để có thêm được món ngon và sức khỏe cho gia đình mình nhé !

 


 

Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...