Cách làm Mề gà trộn giấm và dầu ớt món nhậu ngon hấp dẫn

11/18/2016 9:04:22 AM - Lượt xem: 4455
Cách làm Mề gà trộn giấm và dầu ớt món nhậu ngon hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn. Món mề gà trộn giấm và dầu ớt có vị chua cay hài hòa, mề gà lại thơm thoảng hương hoa hồi, gừng và quế. Chắc chắn đây sẽ là món nhậu vô cùng bắt miệng cho các đấng mày râu.
Loading...

Mề gà trộn giấm và dầu ớt cần những nguyên liệu sau :

  • 500g mề gà: cạo sạch mỡ, lột bỏ màng và rửa sạch với nước muối pha loãng
  • 1 nhánh gừng: cạo vỏ và cắt lát mỏng
  • 1 lọn quế
  • 2 nhánh hoa hồi
  • Vài cọng hành xanh
  • 100ml xì dầu
  • 30ml giấm
  • 10ml dầu ớt

Cách làm mề gà trộn giấm và dầu ớt ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Cho nước vào nồi cùng hoa hồi, quế, gừng nấu đến sôi. Sau đó bạn dùng nước này để luộc mề gà cho thật chín. Thời gian luộc mất khoảng 1 giờ là được
Bước 2 : Khi mề gà chín, bạn đem vớt ra ngoài để cho nguội, sau đó bạn đem thái lát mỏng.
Bước 3 : Trộn mề gà cùng với giấm cho thật đều, sau đó bạn đem cho dầu ớt vào đem trộn đều cùng với hành lá tướt sợi
món nhậu ngon
Như vậy bạn đã hoàn thành món mề gà trộn giấm ngon giòn hấp dẫn sẽ là món nhậu ngon tuyệt vời cho bạn tiếp khách đến chơi nhà trong ngày cuối tuần. Bạn hãy chia sẻ công thức làm món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
Chúc bạn thành công
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...