Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon cho ngày cuối tuần

1/9/2016 2:29:24 PM - Lượt xem: 5748
Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon cho ngày cuối tuần cho gia đình cùng bên nhau thưởng thức món ăn ngon hấp dẫn này nhé. Những miếng mực tròn xinh điểm xuyết những hạt nấm hương nâu nhẹ, những miếng ớt chuông xanh đỏ rất đẹp mắt. Món mực nhồi thịt chiên có thể làm món ăn mặn rất ngon trong cơm chiều hay các bạn có thể nhồi sẵn, chiên sơ để làm món thắp hương trong mâm cỗ cúng Ông Công Ông Táo rất hợp
Loading...
Mực nhồi thịt chiên rất đậm đà, phần thịt mực giòn dai nhưng phần nhân bên trong béo mềm, thơm mùi nấm hương, ớt chuông tạo thành hương vị rất riêng biệt. Tùy sở thích các bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà chua đều ngon miệng

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon hấp dẫn :

  • Mực ống: 500g(2 con vừa)
  • Thịt vai heo xay: 150g
  • Ớt chuông xanh, đỏ: 100g
  • Vài cánh nấm hương, hạt nêm, dầu ăn.

mực nhồi thịt sốt nấm

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên ngon

Hướng dẫn cách làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon tại nhà.

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon hấp dẫn 
- Mực ông mua về đem sơ chế rửa thật sạch sau đó đem móc kỹ lấy hết phàn ruột ra nhé và để cho ráo nước nhé.
mực nhoofif thịt chiên
Nấm hương mua về đem rửa sạch và ngâm vào nước ấm cho nở ra. Sau đó đem thái nhỏ , ớt chuông rửa sạch thái nhỏ.
mực nhoofif thịt chiên
Bước 2 : Cách làm mực nhồi thịt 
- Bạn đem trột thịt vai heo đã được xay cùng với 1 thìa cafe hạt nêm, ớt chuông ,nấm hưỡng đã được thái hạt lựu ở trên nhé
mực nhồi thịt chiên
- Sau đó bạn dùng phần thịt vừa được trộn đem rồi đầy vào phần bên trong của thân mực nhé.
mực nhồi thịt chiên
- Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon hấp dẫn. Bạn đem dùng tăm nhọn gim chặt lấy phần râu mực lại vào với thân và gim  kín phần hở của thân mực đã được nhồi đầy thịt lại nhé
mực nhồi thịt chiên
Bước 3 : Phần chiên mực nhồi thịt sao cho giòn ngon nhất :
- Bạn đem bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun nóng lên rồi cho mực vào nhồi thịt vào chiên với lửa vừa phải thôi nhé. Sau đó khi chiên thì các bạn lên dùng xiên nhọn  xăm nhẹ vài lỗ lên trên toàn bộ thân của mực nhé để khi bạn chiên thoát được hơi nóng, như thế mực sẽ không bị bục vỡ nhé
mực nhồi thịt chiên
 
- Bạn đem chiên cho đến mực chín vàng đều cả  2 mặt thì bạn đem bầy ra đĩa và thưởng thức thì là ngon tuyệt. Bạn đã có được thêm một món ăn ngon mỗi ngày hấp dẫn thú vị nữa cho gia đình rồi đó nhé
 
 
mực nhồi thịt chiên
mực nhồi thịt chiên
Mực nhồi thịt chiên ngon giòn hấp dẫn
Cách làm mực nhồi thịt chiên khá đơn giản và nhanh gọn nhưng áp dụng được trong rất nhiều dịp kể cả lễ tết hay khi nhà có khách đột xuất, vừa đẹp mắt lại rất vừa miệng đấy nhé.Từng miếng mực nhồi thịt chiên đậm đà ngon miệng rất là hấp dẫn chấm kèm với chút tương ớt cay nhẹ sẽ làm bữa cơm chiều của cả nhà ngon miệng hơn.Mực nhồi thịt chiên thơm ngon hấp dẫn cơm chiều
 
Chúc bạn thành công.
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...