Cách làm nem rán thập cẩm ngon giòn hấp dẫn

7/17/2017 9:10:33 AM - Lượt xem: 1394
Cách làm nem rán thập cẩm ngon giòn hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn trong ngày đầu tuần. Sau đây là công thức làm nem rán thập cẩm ngon đơn giản mà ai cũng mê.
Loading...

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU làm nem rán thập cẩm ngon hấp dẫn :

  • – Dùng vỏ bánh ram của Hà Tĩnh nem sẽ rất giòn, nếu không có dùng vỏ bánh thường (chuẩn bị một tệp)
  • – Mộc nhĩ: 5-7 cái
  • – Nấm hương: 10 cái
  • – Thịt lợn xay: 200gr
  • – Thịt bò xay: 200gr
  • – Tôm tươi: 150gr
  • – Mì tôm: 1 gói (có thể thay thế bằng 10gr miến, nhưng cho mì tôm vào ăn vị sẽ lạ hơn rất nhiều so với hàng ngày cho miến)
  • – Trứng gà: 3 quả (nếu trứng to thì 3 quả, trứng nhỏ 4 quả)
  • – Ngô nếp non: 1 bắp (không có ngô nếp thay bằng ngô ngọt)
  • – Giá đỗ: 50gr
  • – Su hào, cà rốt, củ đậu: mỗi thứ 1/2 củ
  • – Hành tây: 1/2 củ
  • – Rau thơm: rau mùi ta, hành lá, hành củ
  • – Gia vị: hạt tiêu, bột nêm…

món ăn ngon

Công thức làm nem rán thập cẩm ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Thịt lợn, thịt bò bạn đem xay nhỏ ( để tiếp kiệm thời gian bạn có thể mua sẵn nhé ). Mộc nhĩ, nấm hương bạn ngâm nở, thái nhỏ. TÔm tươi bạn đem bóc sạch vỏ rồi đem băm nhuyễn. Ngô bạn bóc vỏ, rửa sạch dùng dao để gọt lấy phần thịt ngô
- Su hào, cà rốt, củ đậu bạn đem gọt bỏ vỏ, sau đó đem rửa sạch bào sợi nhỏ ( riêng củ đậu bào sợi xong thì đem vắt bớt nước ). Mì tôm bạn đem bóp nhỏ, ngâm nước lạnh, vớt ra để cho ráo nước. Giá đỗ, rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tây bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ.
món ăn ngon
- Xếp từng loại nguyên liệu đã chế biến xong vào một cái bát to : Thịt bò, thịt lợn xay, tôm , ngô , hành tây, su hào, cà rốt, củ đậu , mộc nhĩ , nấm hương, giá đỗ , hành lá , rau mùi, mỳ tôm, đập trứng vào đem cho thêm 3 thìa cafe bột nêm , thìa cafe hạt tiêu trộn thật đều ( phần nhân rất quan trọng, không được khô quá và không được ướt quá , nếu ướt quá khi rán nem sẽ hay bị vỡ, khô quá ăn sẽ ngon )
món ăn ngon
Bước 2 : Cách gói : Đặt bánh đa nem lên trên một mặt phẳng. sau đó cho nhân vào giữa rồi đem cuộn lại, nên cuộn bánh nhỏ nem sẽ ngon và giòn hơn. Lần lượt đem cuộm nem cho đến hết nguyên liệu nhé.
món ăn ngon
Bước 3 : Bắc chảo lên trên bếp cho dầu ăn vào đem đun nóng già sau đó bạn đem cho nem vào rán sơ qua, khi nào ăn rán lại sẽ giữ được độ giòn và ngon hơn rất nhiều
món ăn ngon
Bước 4: Pha nước chấm tỏi ớt để chấm cùng với nem rán thập cẩm.
Một vài lưu ý khi rán nem:
– Không được cuốn quá chặt tay.
– Rán nem làm hai lần: lần 1 rán sơ qua, lần hai khi nào gần ăn rán lại cho vàng đều.
– Trước khi rán cho vài giọt nước cốt chanh vào chảo dầu và luôn rán nem ngập dầu.
– Lượng trứng cho vào nem vừa đủ không ít quá và nhiều quá.
món an ngon
Nem rán thập cẩm đậm đà hương vị của thịt bò, thịt lợn, tôm, rất hấp dẫn và đủ chất. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công
 
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...