Cách làm thịt đông ngon đẹp mắt hấp dẫn tuyệt vời

1/4/2017 9:20:28 AM - Lượt xem: 1950
Cách làm thịt đông ngon đẹp mắt hấp dẫn tuyệt vời nhà gắp không dừng đũa. Sau đây là công thức làm thịt đông ngon đơn giản ngay tại nhà cho các chị em hậu đậu cũng có thể làm được nhé.
Loading...

NGUYÊN LIỆU làm thịt đông ngon đơn giản hấp dân

  • – bì heo: 300 gr
  • – rau chân vịt: 50 gr
  • – hành hoa: 5 cây
  • – gừng: 1 củ
  • – hoa hồi: 1 bông
  •  hạt tiêu sọ: 10 hạt
  • – thanh quế nhỏ: 1 thanh
  • – rượu nhạt: 4 thìa
  • – muối: 1 thìa

THỰC HIỆN cách làm thịt đông ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Đầu tiên bì heo bạn đem rửa sạch, sau đó bạn dùng dao cạo sạch lông trên bì, những chỗ còn nhiều lòng thì bạn nên vứt bỏ đi, chỗ ít lồng thì bạn đem cạo thật sạch sát chân, chân lông cứng thì bạn không nên cạo ra dùng nhíp nhổ. Sau đó bạn đem rửa sạch bì heo rồi đem cho vào nồi nhiều nước đã thả sẵn cùng với vài lát gừng, một nhúm muối nhỏ, 2 thìa rượu rồi đem luộc chín bì, Sau đó bạn đem đổ bì hèo ra rổ thưa, xối dưới vòi nước cho nguội, dùng tay vò sạch bì.Khi mà bì heo nguội hẳn thì bạn đem lạng bỏ sạch phần mỡ ở dưới lớp bì rồi sau đó bạn đem thái thành các sợi nhỏ. các gia vị còn lại bạn cho vào miếng vải gạc đem buộc kín gọn lại.
món ăn ngon ngày tết
Bước 2 : DÙng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện để ninh bì heo với 400ml nước đem rưới thêm 2 thìa rượi. cùng với chút muối và thả gói gia vị vào nồi đem ninh cùng cho thơm. Ninh cho tới khi mà bì mềm nhũm, gắp đũa nhấc lên thấy bì gần đứt rời là được. Rau chân vịt ( để chế màu xanh cho bì, nếu bạn thích chế màu khác thì có thể sử dụng cà rốt, cải tím, bắp cải.. ) bạn đem rửa thật sạch rồi đem thái nhỏ ,luộc chín với 200mnl nước, để nguội và xay nhuyễn trong máy xay sinh tố nhé.
món ăn ngon ngày tết
Bước 3 : Chia bì heo làm 3 phần đều nhau ( Bao gồm cả nước ninh ). 2 phần được xay nhuyễn trong máy xay sinh tố rồi bạn đem lọc qua rây mắt nhỏ, để riêng ở khay vuông thành 1 phần còn lại xay nhuyễn cùng với rau chân vịt ( đã xay săn ), sau đó bạn cũng lọc qua rây mắt nhỏ, để riêng ở một khay vuông thành khác. Sau đó đem cho hai khay bì heo vào ngăn mát của tủ lạnh chừng 3 giờ để bì đông dẻo và mát lạnh.
món ăn ngon ngày tết
Bước 4 : Khi ăn, bạn đem thái lát thịt đông thành các lát đều nhau khoảng 1cm đến 1,5 cm rồi sau đó bạn đem thái thành các thanh dài cùng bản rộng, cuối cùng đem xắt nhỏ thành các ô vuông đều nhau.
thịt đông
Bước 5 :Sau đó bạn chỉ cần xếp các ô vuông thịt đông xen kẽ sắc màu và tạo thành một khối rubic đẹp mắt là bạn đã có ngay một khối thịt đông cực bắt mắt lại có vị mát lành, vừa giòn vừa dẻo như thạch cho gia đình mình thưởng thức rồi đó nhé.
thịt đông
Bước 6 : Bạn có thể hòa đều nước chấm rưới lên bên trên món thịt đông hoặc nhâm nhi chấm từng miếng nhỏ vào trong bát nước chấm đã pha. CHúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt đông kiểu mới này.
thịt đông
Thịt đông là một món ăn quá quen thuộc và không thể thiếu của hầu hết gia đình Việt mỗi dịp Tết đến. Ngoài cách nấu thịt đông truyền thống, bạn có thể thử một vài biến tấu nhỏ để món ăn này thêm hấp dẫn hơn mà vẫn đảm bảo vị ngon đặc trưng.
CHúc bạn thành công
 
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...