Cách làm ức vịt sốt chanh ngon lạ miệng hấp dẫn

1/11/2016 2:39:06 PM - Lượt xem: 2166
Cách làm ức vịt sốt chanh ngon lạ miệng hấp dẫn để cho bữa cơm chiều của gia đình bạn trở lên ngon hấp dẫn hơn nhiều nhé. Ức vịt sốt chanh một trong những món ăn ngon trong mùa đông mà được rất nhiều người yêu thích đó nhé. Sau đây là cách làm ức vịt sốt chanh ngon hấp dẫn cho gia đình bạn nhé.
Loading...

Nguyên liệu ức vịt sốt chanh ngon hấp dẫn :

  • Ức vịt: 2 miếng
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Hành tỏi băm: 1M
  • Sả băm: 1M
  • Bột ngũ vị hương
  • Ớt bột Paprika: 1M 
  • Gừng đập dập
  •  Gừng băm: 1M
  •  Mật ong: 1M
  •  Muối, tiêu, dầu ăn, rượu; Nước tương; Hạt nêm; Bột ngọt.

Cách làm ức vịt sốt chanh ngon hấp dẫn :

 
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu làm ức vịt sốt chanh ngon
- Bạn mua vịt đã được thịt săn về và rửa sạch sau đósử dụng gừng và rượu đem chà lên vịt để có thể  đi được mùi hồi của vịt nhé. Còn phần ra thịt thì bạn khứa caro, sau đó đem nghiên con cắt vịt thành những lát dày 1 cm nhé. Rồi tiếp tục khứa caro lên 2 mặt của miếng vịt đã được cắt mỏng rồi  dần sơ miếng vịt cho mềm
- Chanh gọt lấy phần vỏ chanh để cho vào làm xốt còn một ít bạn đem cắt sợi để trang trí cho món ăn được đẹp mắt nhé. Còn lại bạn đem vắt lấy 2m nước cốt chanh
 
Bước 2 : Làm vịt sốt chan :
- Làm xốt: cho 2M dầu vào chảo, phi 1M hành tỏi băm, 1M sả băm, 1m gừng băm, 1M ớt bột paprika,1/2M bột ngũ vị hương, 1M mật ong,1M bột ngọt, 1/2M tiêu, 1/2M muối, 1M hạt nêm , thêm 2M nước tương, khuấy hơi sệt lại, tắt lửa. Cuối cùng thêm 2M nước chanh và vỏ chanh vào. Dùng cọ quét xốt lên 2 mặt vịt cho thấm đều 10 phút. Chừa 1M xốt để trình bày.
- Khâu làm xốt vô cùng quan trọng bạn hãy làm theo công như sau nhé, bạn đem bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng lên rồi cho hành tỏi vào phi thêm lên cùng với gừng băm, và 1 muỗng ớt bột parika, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng mật ong, 1/2 muông tiêu, 1/2M muối, thêm 1M nước, 1M hạt nêm sau đó bạn đem khuấy hơi sệt lại rồi đem tắt lửa đi nhé. Rồi cuối cùng bạn thêm 2M nước chanh và vỏ chan vào và dùng cọ để quét xốt lên 2 mặt vịt nhé cho thấm đều khoảng 10 phút. Sau đó bàn chừa 1M xốt lại để trình bày nhé
-Bạn đem Áp chảo cho vịt chín đều, 2 mặt vịt xém vàng.
- Bày vịt ra dĩa rưới xốt lên và trang trí.
Mách nhỏ để có được món ức vịt sốt chanh ngon hấp dẫn :
- Chọn ức vịt dầy thịt, da mỏng và có ít mỡ.
-  Khứa ca rô thịt vịt để vịt nhanh thấm gia vị và khi chiên miếng thịt được phẳng.
vịt sốt chanh
Vịt sốt chanh món ăn ngon mỗi ngày hấp dẫn thú vị
 
Xốt chanh sền sệt thơm nồng hương vị của chanh hòa vào nước tương, gừng, sả và tỏi được rưới lên miếng ức vịt áp chảo vàng đều hai mặt làm cho món ăn có vị đậm đà thật ngon và lạ. Bạn hãy làm món ức thịt sốt chanh ngon đậm đà này cho mâm cơm mỗi ngày hôm nay của gia đình bạn nhé
 
Chúc bạn thành công .NGoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm món ăn ngon ngày tết  cho gia đình mình nhé
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...