Học cách làm dưa món ngâm nước tương giòn ngọt ngon mê ly

4/16/2018 9:24:44 AM - Lượt xem: 518
Dưa món ngâm nước tương không chỉ là ăn chay ngon mà còn là món ăn truyền thống xuất hiện trong mỗi bữa cơm của các gia đình Việt. Vị chua, cay giòn ngọt đều hội tụ ở món ăn này khiến ai cũng thích thú. Vậy bạn hãy học cách làm dưa món ngâm nước tương ngay thôi nào!
Loading...

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm dưa món ngâm nước tương:

1-2 củ cải trắng to
1 củ cà rốt
2 trái dưa leo
1 củ su hào
Nước tương
Đường
Ớt tươi, ớt bột
Nguyên liệu làm món dưa món ngâm nước tương
Nguyên liệu làm món dưa món ngâm nước tương

Hướng dẫn cách làm dưa món ngâm nước tương như sau:

Bước 1:
Củ cải trắng, cà rốt, su hào gọt vỏ, dưa leo bỏ ruột.
Sơ chế các loại củ
Sơ chế các loại củ
Bước 2:
Lần lượt thái sợi củ cải trắng, củ cải đỏ, su hào và dưa leo.
Bước 3:
Đem tất cả các lại củ phơi khô hoặc cho vào lò sấy cho tới khi các nguyên liệu khô héo.
Các loại củ đem phơi khô
Các loại củ đem phơi khô
Bước 4:
Nấu nước làm dưa món: nước tương 1 chén,đường 1/2 chén cho lên bếp đun sôi cho đường tan thì tắt bếp bỏ 1 thìa canh ớt khô vào, chờ nước trong nồi nguội mới tiếp tục làm.
Đun nước tương
Đun nước tương
Bước 5: 
Các loại củ sau khi phơi nắng đã héo thì bỏ vào keo hay lọ, hộp sạch, khô rồi tiếp tục đổ nước tương đã nấu vào cho ngập, đậy kín, 1-2 ngày là có thể ăn được.
Cho nước tương vào hộp ngâm các loại củ
Cho nước tương vào hộp ngâm các loại củ
Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm dưa món ngâm nước tương rồi đấy. Dưa món ngâm nước tương sẽ là một món ngon không kém các món ăn chay khác đâu nhé. Vị mặn ngọt, giòn giòn, cay cay không thể lẫn vào đâu được. Chúc bạn thành công.
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...