HỌC CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM SẢ ỚT NHÌN LÀ MÊ ĂN LÀ GHIỀN

10/12/2017 9:30:09 AM - Lượt xem: 315
HỌC CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM SẢ ỚT NHÌN LÀ MÊ ĂN LÀ GHIỀN tăng thêm phần hấp dẫn cho mâm cơm gia đình bạn nhé. Ngoài ra tai heo ngâm sả ớt còn là món nhậu ngon hấp dẫn tuyệt vời được đấng mày râu vô cùng yêu thích đó nhé
Loading...

Nguyên liệu tai heo ngâm sả ớt ngon đơn giản hấp dẫn :

  • + Tai heo: 3 cái
  • + Sả: 2 – 3 củ trong đó 1 củ thái sợi và 1 củ cắt khúc rồi đập dập
  • + Tỏi: 5 – 6 nhánh
  • + Ớt xanh: 5 quả và ớt đỏ: 5 quả
  • + Gừng: 1 củ;
  • + Lá chanh hoặc hoa hồi
  • + Muối: 1 muỗng
  • + Giấm: 200ml
  • + Đường: 250g
  • + Nước: 50ml
  • + Đường phèn: 2 cục nhỏ (có thể có hoặc không)
  • + Cà rốt: 1/3 củ và củ cải trắng: 1/3 củ

Cách làm tai heo ngâm sả ớt ngon đơn giản :

- Tỏi bóc vỏ và đập dập. Ớt xanh và ớt đỏ đem rửa sạch rồi thái khoanh không quá mỏng.
- Cà rốt và củ cải trắng đem gọt vỏ rửa sạch xong thái nhỏ dạng sợi.
Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch.
Bắc nồi đun sôi khoảng 1 lít nước cùng hoa hồi, muối, gừng, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi thấy nước sôi được khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và cho vào 3 cái tai heo luộc trong 30 phút.
Vớt tai heo đã chín ra và ngâm vào tô nước đá lạnh trong 15 phút, cách này giúp cho tai heo được trắng giòn. Tai heo đã ngâm nước lạnh xong mang ra thái mỏng thành miếng vừa ăn, cho vào đĩa.
Hòa tan giấm, nước, đường và muối vào nồi rồi đun sôi sau đó tắt bếp. Đợi đến khi nước đường nguội hoàn toàn mới cho tai lợn vào ngâm.
Cho ớt xanh, ớt đỏ đã thái lát mỏng cùng tai heo, sả đập dập, củ cải và cà rốt đã thái sợi nhỏ vào trong hũ. Tiếp đó cho thêm nước đường vào ngâm trong 1 – 2 ngày là có thể dùng được. Đặt hũ tai heo vào ngăn mát của tủ lạnh và ăn dần.
món ăn ngon
Chúc các bạn thành công nhé !
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...