Hướng dẫn cách làm bánh tẻ thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

2/22/2016 2:16:41 PM - Lượt xem: 3616
Hướng dẫn cách làm bánh thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà ngay tại nhà mình nhé. Bánh tẻ, có nơi gọi là bánh lá hoặc Bánh răng bừa vì có hình dáng giống cái răng bừa , là thứ bánh truyền thống ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa, Việt Nam. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, gói ngoài bằng lá dong và được luộc cho chín. Mỗi địa phương có cách làm bánh tẻ riêng, ít nhiều khác nhau.Hôm nay niemdamme.vn sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết cách làm bánh tẻ thơm ngon nhất ngay tại nhà mà không kém gì ở Bánh tẻ làng Phú Nhi (phường Phú Thịnh thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đâu nhé.
Loading...

Bánh tẻ cần những nguyên liệu như sau :

  •  Bột gạo: 200gr
  • - Nước: 600ml
  • - Dầu ăn: 2 thìa canh
  • - Bột canh: 1,5 thìa cà phê
  • - Hạt nêm: 1,5 thìa cà phê
  • - Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
  • - Thịt nạc vai: 150gr
  • - Mộc nhĩ: 2-3 tai to
  • - Nấm hương: 5-6 cái
  • - Hành khô: 2 củ
  • - Lá chuối tươi

bánh tẻ

Nguyên liệu làm bánh tẻ thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh tẻ thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà : 

Bước 1 : Bạn đem thịt lợn rửa sạch sau đó đem rửa sạch rồi đem thái nhỏ, sau đó bạn đem cho thịt vào máy xay nhỏ ra  ( nếu không có máy xay thì bạn có thể đem băm nhỏ thịt ra cũng được )
bánh tẻ1
Bước 2 : Sau đó bạn đem hòa bột gạo cùng với nước và đem hco thêm dầu ăn 1 thì cafe bột canh , 1 thìa cafe hạt nêm rồi đem quấy thật đều lên, sau đó để ngâm cho bột khoảng 2 tiếng để cho bột nở ra nhé.
bánh tẻ
Bước 3 : Bạn đem hành khô đã được vỏ đem băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm cho nở ra, rồi đem rửa thật sạch rồi đem thái thật nhỏ nhé
bánh tẻ
Bước 4 : Sau đó bạn đem phi thơm hành khô, và đem cho thịt vào xào săn cùng với 1/2 thìa cafe hạt nêm, bột canh , hạt tiêu. Và cho thêm nấm hương cùng với mộc nhĩ vào xào thêm khoảng 7 phút thì hãy tắt bếp đi
bánh ter
Bước 5 : Bạn đem cho một bát bột vào nồi rồi đem cho lên bếp đun với lửa nhỏ, sau đó vừa đun vừa quấy đều  để cho bột không bị khê dưới đáy nồi nhé như thế món ăn sẽ kém ngon đi. Khi bạn thấy bột đặc lại và thấy rất nặng tay thì hãy đem tắt bếp đi, Sau đó tiếp tục đem quấy thêm khoảng 1 đến 2 phút nữa nhé để cho bột được hơn như món bánh tẻ sẽ ngon hấp dẫn hơn rất nhiều
bánh tẻ
Bước 6 : Bạn đem lá chuối tươi đem rửa thật sạch sau đó đem phơi héo ( hoặc bạn cũng có thể hơ lửa cho héo đi nhé ), Sau đó đem xé lá chuối to cỡ 1/2 tờ giấy A4 nhé. Sau đó bạn tiếp tục đem đặt chồng 2 miếng lá chuối lên nhau rồi xúc cho thêm một ít bột đã được quấy phết lên trên và xúc tiếp 1 ít nhân thịt đã xào rải đều lên trên bột, và xúc tiếp một chút nữa phết cho bột phủ kín thịt nhé
bánh tẻ
Bước 7 :  Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm bánh tẻ thơm ngon hấp dẫn. Bạn đem túm 2 mép lá chuối đem gói tròn thành bánh lại, sau đó đem gập tiếp 2 đầu 2 chuối rồi bạn sử dụng dây quấn quanh dọc theo thân bánh để lá khỏi bị bung ra nhé ( vì nếu khi luộc lá bị bung ra thì phần bánh sẽ lòi ra rất xấu )
bánh te
Bước 8 : Bạn đem cho bánh vào bên trong nồi hấp và đem hấp bánh khoảng 20 phút tính từ khi nước sôi là bánh đã chín rồi nhé. Bạn đã có thêm một món ăn vặt ngon hấp dẫn cho gia đình mình rồi đó nhé
bánh te
bánh tẻ
Bánh tẻ là một loại bánh truyền thống đã có từ rất lâu và được coi như một thứ quà vặt mộc mạc, dân giã, ai cũng có thể thưởng thức. Bạn hãy chia sẻ mon an ngon moi ngay này cho mọi người cùng biết nhé
Chúc bạn thành công
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...