Hướng dẫn cách luộc rau ngon xanh giòn không mất chất

8/6/2016 9:23:46 AM - Lượt xem: 1413
Hướng dẫn cách luộc rau ngon xanh giòn không mất chất cho các chị em.Rau luộc món ăn ngon đơn giẩn hấp dẫn ai cũng biết làm nhưng mà không ai cũng biết cách rau luộc xanh giòn đâu nhé. Sau đây là BÍ QUYẾT LUỘC RAU NGON, XANH GIÒN, KHÔNG MẤT CHẤT
Loading...

Thứ 1 : . Để rau xanh, giòn:

Trong khi luộc, có thể thêm vào những thứ này để giữ màu cho rau:
- Trong khi luộc bạn có thể cho thêm vào những thứ này để cho rau có giữ được màu :
- Muối : cho một chút muối để có thể giữ màu cho rau
- Dầu ăn : cho vài giọt dầu ăn vào nồi nước luộc, sẽ khiến rau của bạn xanh bóng, hấp dẫn hơn khi mà bạn đem vớt ra và cũng giữ lâu hơn. Tuy nhiên làm cách này thì nước luộc có thể bị váng dầu
- Chanh hoặc dấm : Không những giữ được màu xanh cho rau, một chút chanh hoặc giấm còn có thể giữ màu đỏ cho cà rốt, lại còn có thể tăng thêm hương vị cho các loại rau củ
- Nước đá : Để cho rau xanh giòn, nhiều người dùng nhất là ngay sau khi mà rau chín, bạn đem vớt ra cho vào tô nước đá. Sau đó bạn đem phối hợp đá với một trong 4 phụ gia trên nhé

THứ 2 :. Để rau giữ được chất dinh dưỡng:

Không ngâm rau quá lâu :
- Trong rau có rất nhiều nước, còn nếu bạn ngâm trong nước quá lâu , thì nước bên ngoài sẽ ngấm vào bên trong rau, làm cho vách tế bào của rau bị vỡ và chất dinh dưỡng của rau lại bị tràn ngược ra bên ngoài. Sau đó nhất là đối với rau sau khi cắt, ngắt, nếu bạn đem ngâm trong một đêm thì gần như sẽ thất thoát hết vitamin C , vitamin nhóm B và khoáng chất và protein tan trong nước
Không đậy nắp khi luộc rau
- Luộc rau bạn không đem đậy nắp là cách để bạn bảo quản chất diệp lục và magie bên trong rau, sau đó bạn đem giúp rau có màu xanh. Đồng thời điều này cũng sẽ giúp bạn giải phỏng lượng acid hữu cơ có hại bên trong rau
Luộc rau trên lửa lớn
Luộc rau càng nhanh, sẽ càng hạn chế thất thoát vitamin trong rau hơn.
Không luộc rau quá lâu
Luộc rau quá lâu có thể làm nước và chất dinh dưỡng trong rau bị tách ra.
mon ăn ngon
Luộc rau thì ai cũng biết luộc, nhưng để rau sau khi luộc còn màu xanh đẹp mắt, giòn, mà không bị mất hương vị cũng như chất dinh dưỡng, thì không phải ai cũng biết.Bạn hãy chia sẻ mẹo vặt hay này cho mọi người cùng biết nhé
Chúc bạn thành công
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...