Hướng dẫn làm 4 món lẩu ngon hấp dẫn ăn là mê ngày se lạnh

10/10/2016 10:53:44 AM - Lượt xem: 2248
Hướng dẫn làm 4 món lẩu ngon hấp dẫn ăn là mê cho gia đình bạn trong tiết trời thu se lạnh nhé. Sau đây là công thức làm 4 món lẩu ngon hấp dẫn đơn giản tuyệt vời để bạn có được buổi liên hoan nho nhỏ ấm ấp cùng gia đình trong ngày cuối tuần nhé.
Loading...

 

Món thứ 1 : Lẩu cá kèo
Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá kèo ngon :

  • 500g cá kèo sống: rửa sạch nhớt và để vào bọc nylong cột kín cho ngạt hoặc đập chết.
  • 4 miếng tàu hủ: cắt miếng
  • 2 bó lá giang: tuốt lấy lá và rửa sạch
  • 3 trái cà chua: thái múi cau
  • 3 trái ớt hiểm: cắt lát
  • 300g rau đắng: rửa sạch và để ráo
  • 50g hành tím bào
  • 6 tép tỏi
  • Một mớ rau thơm
  • Gia vị: tiêu, muối, đuờng, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn.

Cách làm làm lẩu cá kèo ngon hấp dẫn  tuyệt vời
Phi thơm hành, tỏi và cho lá giang vào xào chung. Sau đó, cho khoảng 2 lít nước vào nấu sôi. Khi nước sôi, nêm nếm với các gia vị, đặc biệt là nước mắm ngon sao cho vừa miệng.
Khi dùng, cho cá kèo vào nồi nước cùng cà chua và ăn kèm với các nguyên liệu đã chuẩn bị.

món ăn ngon


Món thứ 2 : Lẩu kim chi Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu kim chi Hàn Quốc

  • 600g kim chi cải thảo
  • 600ml nước kim chi
  • 2 lít nước dùng gà
  • 300g tôm: rửa sạch và cắt bỏ bớt râu
  • 300g thịt gà nạc: thái mỏng
  • 300 thịt heo nạc: thái mỏng
  • 5 bìa hậu phụ non: cắt miếng vuông
  • 2 cây cải thảo: thái khúc
  • 100g nấm các loại: đông cô, kim châm, bào ngư, hải sản
  • 300gr thịt bò ngon: thái mỏng
  • 3 trái ớt sừng: cắt miếng chéo
  • Rau ăn kèm: cải xanh, cải cúc…
  • Gia vị: mắm, đường, bột ngọt

Cách làm lẩu kim chi hàn quốc ngon hấp dẫn
Bước 1: Nấu nước dùng gà. Khi thấy sôi, cho 1/3 phần kim chi cải thảo vào nấu cùng với nước kim chi đã chuẩn bị. Phần kim chi còn lại đem cắt khúc dọn ra dĩa.
Bước 2: Khi nước kim chi sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Dọn lẩu cùng các nguyên liệu còn lại. Ăn đến đâu, nhúng đến đó để giữ được độ tươi ngon của thực phẩm.

lẩu kim chi hàn quốc


Món thứ 3 : Lẩu thái chua cay :
Chuẩn bị lẩu chua cay ngon hấp dẫn :

  • 1kg xương heo
  • 500g tôm: rửa sạch và bỏ bớt râu
  • 300g mực: cắt miếng và khứa chéo
  • 1kg nghêu
  • 300g nấm các loại: rơm, nấm đùi gà: rửa sạch và cắt đôi
  • 100g cọng rau muống
  • 150ml gia vị lẩu Thái
  • Gia vị: lá chanh vò nát, sả đập dập, hành tây bổ múi cau, muối và bột ngọt

Cách làm lẩu thái chua cay ngon hấp dẫn
Bước 1: Chần xương qua nước sôi trước khi nấu nước dùng.
Bước 2: Khi xương đã mềm, cho gia vị lẩu Thái vào cùng sả cây đập dập nấu thêm khoảng 10 phút thì cho thêm lá chanh và hành tây vào cùng.
Bước 3: Cho nước dùng vào nồi lẩu và dọn cùng các nguyên liệu còn lại.

món ăn ngon

Món thứ 4 : Cách nấu lẩu gà măng cay

Món lẩu gà măng cay tuy không phổ biến, nhưng hương vị ngon tuyệt vời của món lẩu gà măng chua sẽ chinh phục bất cứ ai thưởng thức. Cuối tuần nấu món lẩu này cho cả nhà ăn chắc chắn bạn sẽ chỉ nhận được những lời khen ngợi tấm tắc.
***Nguyên liệu lẩu gà măng cay ngon hấp dẫn :

  • 1kg gà (nên chọn gà trống già hoặc gà mái đã đẻ nhiều lứa)
  • 1 bát to măng ớt (lấy cả nước ngâm măng)
  • 1 củ hành tây
  • 3 thìa canh rượu trắng
  • Rau muống, mùi tàu, hành lá

Hướng dẫn làm lẩu gà măng cay ngon hấp dẫn :

Bước 1:

- Đầu tiên là phải làm gà thật sạch, khử hết mùi hôi của gà bằng muối, sau đó chặt gà thành miếng vừa.
- Tiếp theo bạn cho rượu trắng + gia vị vào ướp với thịt gà, để khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị.
Bước 2:
- Cho đầu + cổ + chân gà vào hầm để lấy nước dùng.
Bước 3:
- Bạn bóc bỏ vỏ hành tây, rửa sạch rồi bổ múi cau, cắt ngang.
- Thả hành tây vào nồi nước dùng đang hầm.
- Đun đến khi bạn thấy hành tây chín nhừ thì vớt hành tây bỏ ra ngoài (không được đậy nắp nhé).
Bước 4:
- Bây giờ bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào chung.
- Đun đến khi bạn thấy sôi thì cho măng ớt và nước măng vào.
- Vậy là bạn đã nấu xong nồi lẩu gà măng cay thơm ngon rồi đấy.
- Lẩu sẽ ngon hơn khi chọn gà già để nấu nhưng sẽ mất nhiều thời gian để ninh gà. Bạn nên chuẩn bị hết mọi thứ và khi ăn thì chỉ cần hâm nóng lại là được.
Lẩu gà măng cay thêm hành, rau muống và mùi tàu cực kì hợp. Ăn với bún và rau sống. Với nước dùng chua nhẹ, hơi cay cay quyến rũ, gà thơm ngọt thịt chắc chắc ai cũng sẽ thích. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn party cuối tuần.

lầu gà


Như vậy bạn đã có được 4 món ăn lẩu ngon hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ 4 món ăn ngon cuối tuần này cho gia đình mình nhé
Chúc bạn thành công

 

Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...