Hướng dẫn làm bánh bột lọc chay thơm ngon hấp dẫn cho ngày rằm

1/11/2017 9:03:43 AM - Lượt xem: 9830
Hướng dẫn làm bánh bột lọc chay thơm ngon hấp dẫn cho ngày rằm của gia đình bạn nhé. Sau đây là công thức làm bánh bột lọc chay ngon hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà.
Loading...

Nguyên liệu làm bánh bột lọc chay thơm ngon :

  • – 2 bát con bột năng khô hoặc bột sắn lọc khô
  • – 1 thìa canh bột gạo khô
  • – 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
  • – Muối, hạt nêm, hành khô, hành lá và ớt quả
  • – Xì dầu (nước tương).

Cách làm bánh bột lọc chay ngon :

Bước 1 : Đỗ xanh bạn đem đãi nhiều lần cho sạch, sau đó đem ngâm vào thố nước lạnh có pha thêm một ít muối, sau đó đem ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng
Bước 2 : Tiếp bạn đem hấp chín đậu, rồi đem giã mịn hoặc cho vào máy xay đậu, đem xay thật mịn.
Bước 3 : Đun nóng 2 thìa dầu ăn, đem phi hành khô thơm, rồi đem cho đỗ xanh vào đem xào khô, sau đó đem cho thêm vào một thìa nhỏ muỗi cùng với nửa thìa hạt nêm, đem đảo đều lên, đỗ xanh hơi mặn. Xào khoảng 15 phút cho đến khi đậu khô
Bước 4 : Dùng tay sạch, để vo đỗ xanh thành những viên tròn.
Bước 5 : Hành lá bạn đem rửa sạch, rồi đem thái nhỏ cho thêm vào bát hành một chút dầu ăn.
- Cho bát hành lá vào bên trong lò vi sóng rồi sau đó đem quay khoảng 30s để cho hành chín.
Bước 6 : Bột năng khô bạn đem đổ ra âu, rồi đem cho thêm bột gạo, nửa thìa nhỏ muỗi, đem trộn đều lên
Bước 7 : Cho từ từ hơn một bát con nước sôi nóng già, để cho hỗn hợp bột lúc này sẽ rất nóng bạn sử dụng muôi đem trộn đều cho đến khi mà hỗn hợp bột nguội bớt thì bạn dùng tay để nhồi cho đến khi mà bột trở nên mịn, sờ không dính tay là được. Tùy theo liều lượng hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn hãy điều hỉnh lượng nước sôi sao cho phù hợp nhất
Bước 8 : Tiếp theo bạn dùng tay nhích bột thành những viên bột tròn bằng ngón tay trỏ, ấn dẹp ra.
Bước 9 : Bạn cho viên đỗ xanh vào giữa
Bước 10 : DÙng tay để gấp mép bột lại theo hành bán nguyệt, dán kín mép bột, làm cho đến hết phần bột và đỗ xanh
Bước 11 : Đun nồi nước sôi nóng, sau đó bạn đem thả bánh bột lọc vào nồi nước, sau đó đem đun cho đến khi bánh chín, nổi trong
Bước 12 : Đem vớt bánh ra ngay âu nước lạnh có để sẵn 1 vài viên đá lạnh
Bước 13 : Cuối cùng vớt bánh ra đĩa, dùng thìa hay cọ phết đều hỗn hợp hành và dầu ăn lên bề mặt bánh. Và đây chính là thành quả nhé, măm măm ngay thôi nào
Dùng kèm bánh với xì dầu pha với ớt quả. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
món bánh ngon
Bên ngoài bánh bột lọc ăn dai dai, bên trong nhân đỗ xanh ăn bùi bùi, dùng kèm với xì dầu và ớt quả. Bạn có thể dùng làm món mặn hay chay đều ngon. Bạn hãy chia sẻ món ăn  chay ngon này cho mọi người cùng biết nhé.
CHúc bạn thành công
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...