Hướng dẫn làm bánh gối ngon giòm rụm không béo

8/10/2016 2:53:20 PM - Lượt xem: 8716
Hướng dẫn làm bánh gối ngon giòm rụm không béo cho gia đình bạn thưởng thức nhé. Bánh gối món ăn vặt ngon hấp dẫn mà ai cũng mê. Sau đây là Cách làm bánh gối giòn rụm không lo ngấm dầu.
Loading...

Nguyên liệu bánh gối ngon hấp dẫn :

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:
  • - 200gr thịt lợn xay.
  • - Miến dong.
  • - 1 lạng mộc nhĩ.
  • - 6 cái nấm hương.
  • - Su hào (hay củ đậu).
  • - Cà rốt.
  • - Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột nêm, hạt tiêu.
  • - Trứng cút thường.

ngon

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:
  • - Bột mì.
  • - Nước.

Sơ chế nguyên liệu:

Đối với phần nhân bánh:
-  Đầu tiên bạn đem ngâm miến dong, mục nhĩ, sau đó bạn đem nấm hương trong 1 bát nước nóng, rồi sau đó bạn dem rửa sạch, sau đó bạn sử dụng dao thái nhỏ để riêng
- Su hào, cà rốt bạn đem rửa sạch sao đó bạn đem gọt bỏ vỏ sau đó bào thành những sợi nhỏ
- Bắc 1 chiếc chảo lên trên bếp, để chở chảo nóng thì bạn đem đổ dầu rồi sau đó bạn đem cho thịt băm vào xào chin, sau đó đem cho thêm nước mắn, bột canh, hạt tiêu để cho phần thịt thêm đậm đà hơn
- Sau đó bạn đem cho mục nhĩ, nấm hương và đem xào 2 phút thì bạn đem cho cà rốt cùng với xu hào vào cùng, cuối cùng là bạn đem cho miến dong vào,đem đảo sơ vài làn và tắt bếp, tránh để miến dong bị nát
ngon
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi sau đó đem để riêng
Đối với phần vỏ bánh:
- Đổ bột mỳ vào au to, sau đó bạn đem cho nước lọc từng ít một vào
- Vừa cho nước tay bạn phải vừa đảo cho đến khi nào thấy bột mỳ trở nên dẻo mịn và không dính tay là được
- Nhào đều tay, sau đó bạn sử dụng màng bọc thực phẩm che bột lại nhé, sau đó bạn để bột nghỉ khoảng 20 phút nhé
ngon
- Sau khoảng thời gian để bột nghỉ, bạn hãy bỏ ra rồi nhào thêm 5 phút nữa cho bột thật mềm và mịn.
Công đoạn làm vỏ bánh gối này có thể được rút ngắn, nếu bạn mua vỏ bánh gối tại các cửa hàng làm bánh sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều đấy.
Cách gói bánh và rán:
- Bắc chảo lên trên bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn đem đổ dầu vào
- Khoảng thời gian chờ dầu sôi, bạn hãy lấy từng cục bột nhỏ, sau đó đem cán mỏng ra thớt rồi sau đó đem múc phần nhân bánh cùng với 1 quả trứn cút đã luọc chín vào
- Sau đó bạn đem gấp 2 mép bánh lại với nhau, sau đó bạn để tạo thành hình bán nguyệt, bạn có thể tạo thành viền bánh cho đẹp mắt nhé.
ngon
- gấp xong cái bánh nào là bạn hãy đem thả ngay vào chảo dầu khi mà dầu đã sôi, làm như vậy vừa nhanh lại vừa tránh được tình trạng bánh gập xong thoát hơi nước bị khô hay gãy bánh
- SỬ dụng đũa để lật đều 2 mặt cho đến khi nào mà thây bánh chín vàng đều là bạn có thể gắp ra đem đảo cho ráo dầu và cứ rán thế cho đến khi mà hết bánh thì bạn đem tắt bếp đi
- Bạn có thể chuẩn bị giấy để báo bọc bánh khi mà bánh đã được rán chín, điều này sẽ giúp để bánh khi ăn sẽ giòn, thơm ngon và phần dầu thừa cũng được ngấm hết bạn sẽ vào báo nhé
nogn
Trình bày và thành phẩm:
- Dùng kéo cắt bánh gối thành những miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa cho đẹp mắt, bạn có thể ăn bánh gối kèm rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt sẽ vô cùng hấp hấp.
ngo
Những chiếc bánh gối thơm ngon, giòn rụm sẽ là món ăn đầy hấp dẫn để bạn chiêu đãi cả nhà vào buổi chiều mát mẻ đấy.Bạn hãy chia sẻ món ăn vặt ngon này cho mọi người cùng biết nhé
Chúc bạn thành công
 
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...