Hướng dẫn làm bánh xèo nam bộ ngon hấp dẫn miễn chê

9/16/2016 7:38:50 AM - Lượt xem: 2592
Hướng dẫn làm bánh xèo nam bộ ngon hấp dẫn miên chê cho gia đình bạn trong ngày cuối tuần. Có rất nhiều công thức làm bánh xèo ngon và mỗi vùng miền lại có một hương vị riêng. Hôm nay niemdamme.com.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm xèo nam bộ thơm ngon hấp dẫn.
Loading...

BÁNH XÈO MIỀN NAM Cần nhưng nguyên liệu sau :

  • 4 lạng bột bánh xèo
  • Bột nghệ
  • Tôm: 1,5 lạng
  • Thịt ba chỉ: 1,5 lạng
  • Nấm hương: 10 cái
  • Hành hoa
  • Giá đỗ: 100 g (hoặc củ sắn)
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nước lọc: 500 ml
  • Đỗ xanh cà vỏ: 50 g
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, ớt, rau diếp, rau thơm các loại.
  • Đồ chua:

 

Cách làm bánh xèo Nam Bộ ngon hấp dẫn :

 
Bước 1 Làm bánh xèo
- CHo gói bột bánh xèo vào âu sạch cùng với 1 thìa cafe bột nghệ. Sau đó bạn đem đổ 500ml nước vào âu và cùng với hành lá bạn đem thái nhỏ. Sau đó đem đánh đều nên để khoảng nửa tiếng trước khi đổ bánh
ngon
- Tôm thịt bạn đem rửa thật sạch. Sau đó bạn đem thịt thái mỏng, nấm hương bạn đem ngâm nở, sau đó đem cắt bỏ chân và đem thái sợi
-  CHo 1 ít dầu ăn vào chảo rồi sau đó đem cho thịt vào xào tiếp đến các mẹ hãy cho thêm tôm vào xào cùng nấm hương. Rồi Sau đó bạn nêm nếm thêm bột cho vừa ăn sau đó đem cho tôm thịt ra bát nhé
-  VỚi đậu xanh các mẹ nên vo cho sạch sau đó đem ngâm nước khoảng 30 phút rồi sau đó đem cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ bạn đem rửa sạch để cho ráo nước, cà rốt bạn đem gọt vỏ bào sợi
-  Bạn đặt chảo lên trên bếp cho chảo nóng lên, rồi đem láng đều 2 - 3 muôi bột bánh xèo. Các mẹ hãy nhớ là lắc đều để cho hỗn hợp bánh xèo trải mỏng khắp chảo nhé
ngon
- Các mẹ xếp lên trên bề mặt bánh một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đem đậy kín nắp chảo lại
- Đun lửa lớn từ 3 đến 4 phú dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, sau đó đem rán cho đến khi phần vỏ vừa ý thì bạn đem tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa nhé
-  LẦn lượt làm như vậy cho đến khi mà hết bột bánh và phân nhân nhé các mẹ
ngo
Bước 2 : Pha nước mắm chấm bánh xèo:
- 1/4 chén đường cùng với 1/2 chén nước ấm - 3 muỗng canh nước chanh - 1/4 chén nước mắm - ớt chín cắt lát - 1 củ tỏi bạn đem băm nhuyễn - cho nước mắm, nướ ấm đường và chanh vào một bát nhỏ, sau đó bạn đem trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó đem cho thêm tỏi vào tứ trộn đều lên
– Cuối cùng cho đồ chua vào chén nước chấm.
ngon
ngon
Cũng là bánh xèo từ bột gạo, nhưng bánh xèo Nam bộ khác bánh xèo miền Trung ở một số đặc điểm khác biệt: bánh đổ to, các nguyên liệu cũng đa dạng và tùy biến nhiều hơn, còn nước chấm là nước mắm chua ngọt chứ
không phải tương gan heo như nhiều tỉnh miền Trung. Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này thực đơn món ăn cuối tuần ra đình bạn nhé
Chúc bạn thành công
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...