Hướng dẫn nấu xôi gấc thơm ngon hấp dẫn cho mâm cỗ ngày tết

2/2/2018 9:32:50 AM - Lượt xem: 1564
Hướng dẫn nấu xôi gấc thơm ngon hấp dẫn cho mâm cỗ ngày tết của gia đình bạn nhé. Sau đây là công thức làm xôi gấc ngon đơn giản không tốn quá nhiều thời gian đâu nhé.
Loading...

Nguyên liệu nấu xôi gấc ngon hấp dẫn :

  • -2 kg gạo nếp  
  • -1/2 chén nhỏ dầu ăn  
  • -200 gr đường  
  • -1/2 thìa canh muối  
  • -100ml nước cốt dừa  
  • -2 thìa canh rượu trắng khoảng 35 độ  
  • -1 quả gấc tươi  
  • Hoa kem đậu xanh  
  • - 300g đậu xanh- 100g dầu ăn- 200g đường  
  • Nhân đậu xanh  
  • -200gr đậu xanh  
  • -110gr đường  

CÔng thức làm xôi gấc ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Gạo nếp vo sạch, sau đó bạn đem cho nước cùng một chút muối vào ngập hơn mặt gạo, để qua đêm rồi hôm sau đó bạn đem ra xả lại cho sạch, để cho ráo nước.
Bước 2 : Bổ gấc làm đôi, lấy hột gấc có thịt đỏ rồi đem để riêng ra, phần củi vàng nạo ddeer riêng. Sử dụng tay để bóp cho tan cùi gấc. Sau đó bạn đem cho phần gấc thịt đỏ vào chung, đem bóp nhuyễn
Bước 3 : Ướp gấc cùng với rượu trắng,cùng với một chút màu đỏ của gấc và muối. Sau đó bạn tiếp tục, đem trộn thịt gấc với nếp cùng với 1/2 thìa canh muối cho đều.
Bước 4 :  Bạn đem cho gạo vào xửng, đặt lên bếp hấp để khoảng nửa tiếng, mở lắp lau khô hết nước động, rồ đem đồ xôi thật tơi. 
Bước 5 :  Tiếp tục đem rưới nước cốt dừa và 1/2 thìa canh dầu ăn lên xôi, xới đều lên. Sau đó bạn đem đậy nắp xửng lại hấp thêm để khoảng  30 phút cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy xôi hơi khô, có theer rướu thêm nước cốt dừa hay dầu ăn và đem hấp thêm một lúc nữa. 
Bước 6 : Khi xôi đã đạt độ dẻo như mong muốn thì bạn hãy đem nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt và đem rắc đường vào và đem trộn thật đều lên.
Bước 7 : Đậu xanh ngâm mềm , rồi sau đó bạn đem hấp chín rồi dùng máy xay hoặc đánh thật nhuyễn sau đó bạn đem trộn cùng với đường.

Cách làm kem hoa bằng đậu xanh:  

 Đậu ngâm qua đêm, nấu nhừ, cho dầu ăn, đường vào xay nhuyễn, mang lên bếp sên (giống sên nhân bánh trung thu nhưng không khô, đứng nhân như bánh trung thu)  
- Sên xong, cho vào máy đánh trứng loại để bàn (stand mixer) dùng mái chèo (phới dẹt) quết cho đậu dẻo.  
- Pha màu: củ dền gọt vỏ rửa sạch, cho vào máy ép lấy nước màu hồng. Màu xanh thì dùng 1 thìa bột trà xanh pha với chút nước nóng cho tan hoặc có thể dùng màu thực phẩm Wilton.  
-Cho 1 lượng đậu vào âu trộn, cho màu cần dùng vào trộn đều. Cho đậu vào túi và bắt đầu bắt hoa giống như hoa kem thông thường. Dùng đui hoa hồng thẳng hoặc đui Hàn số 125-104.  
-Cuối cùng, cho xôi vào khuôn bánh gato, đặt nhân đậu xanh vào, ép thật chặt sau đó trang trí hoa đậu lên bên trên.
món ăn ngon
Xôi gấc là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Thay vì những đĩa xôi bình thường thì tạo hình bánh kem cùng những bông hoa xôi đậu trông rất sinh động và sáng tạo.
CHúc bạn thành công
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...