Liệu người bị bệnh ung thư xương có chữa được không?

1/23/2016 4:06:58 AM - Lượt xem: 1572
Nhiều bệnh nhân tự hỏi liệu người bị bệnh ung thư xương có chữa được không? Hay bị bệnh ung thư xương sống được bao lâu, khi bị bệnh có nghĩa 100% là tử vong? Hãy đọc thật kỹ bài viết dưới đây để có thêm kiến thức!
Loading...

Ung thư xương không phải là căn bệnh phổ biến trong các bệnh ung thư nhưng lại là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm, bệnh diễn tiến âm thầm và cướp đi sinh mạng của nhiều người. Với mức độ nguy hiểm như vậy, liệu bệnh ung thư xương có chữa được khôngHãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

Ung thư xương không phải là căn bệnh phổ biến trong các bệnh ung thư nhưng lại là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Ung thư xương không phải là căn bệnh phổ biến trong các bệnh ung thư nhưng lại là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Ung thư xương là ung thư liên kết (sacôm) xuất phát từ tế bào tạo xương, tạo sụn, tế bào mô liên kết của xương. Bệnh này hiếm gặp, chiếm khoảng 0,5% trong toàn bộ ung thư. Ung thư xương thường gặp ở gần gối, xa khuỷu, nghĩa là hay gặp ở đầu trên xương chày, đầu dưới xương đùi (gần gối), đầu trên xương cánh tay, đầu dưới xương quay (xa khuỷu).

Ung thư xương là ung thư liên kết (sacôm) xuất phát từ tế bào tạo xương, tạo sụn, tế bào mô liên kết của xương

Ung thư xương là ung thư liên kết (sacôm) xuất phát từ tế bào tạo xương, tạo sụn, tế bào mô liên kết của xương

Bệnh này thường do rất nhiều nguyên nhân gây nên trong đó hay gặp là rối loạn di truyền là tác nhân bên trong của cơ thể, liên quan đến quá trình phân bào có gen biến dị. Một số bệnh lành tính của xương có thể chuyển dạng thành ung thư xương như chồi xương sụn, quá phát bản sụn đầu xương dài, bệnh paget của xương, loạn sản xơ... Tuy đây có thể nói là căn bệnh ít gặp nhưng tác hại thì không hề nhỏ, đe dọa trực tiếp tới mạng, vì vậy mà cần phát hiện ra các triệu chứng bệnh ung thư sớm để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Bệnh ung thư xương có thể chữa được nếu phát hiện sớm và được điều trị đúng liệu trình

Bệnh ung thư xương có thể chữa được nếu phát hiện sớm và được điều trị đúng liệu trình

Bệnh ung thư xương có thể chữa được nếu phát hiện sớm và được điều trị đúng liệu trình. Ung thư xương có tiên lượng kém nhưng có thể điều trị bằng cách kết hợp hóa trị, xạ trị và phẫu thuật để chữa khỏi bệnh, giúp bệnh nhân giảm nhẹ triệu chứng và mau chóng hồi phục, sinh hoạt bình thường.

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết bệnh Ung Thư Xương

Ung thư xương khó phát hiện hơn tất cả các loại bệnh ung thư khác. Chính vì vậy, đa số bệnh nhân phát hiện ung thư xương đều giai đoạn cuối cùng cho nên thời gian sống không còn bao lâu.  Vì vậy, khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh ung thư xương cần đến bệnh viện để được khám và điều trị nhanh nhất. Bởi khả năng chữa được bệnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn phát triển  của bệnh. Càng phát hiện sớm, khả năng chữa được bệnh càng cao. Hãy chăm sóc bản thân mình bằng cách để ý đến những dấu hiệu nhỏ nhất của cơ thể.

Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...