Mẹo rút xương cá nhanh sạch 10 phút là xong không biết thì tiếc hù hụi

11/8/2016 9:24:31 AM - Lượt xem: 4148
Mẹo rút xương cá nhanh sạch 10 phút là xong không biết thì tiếc hù hụi cho các nàng. Lọc loại bỏ xương cá là cách tốt nhật để bạn tránh bị hóc xương cá khi ăn. Bạn hãy tham khảo bí quyết rút xương cá nhanh đơn giản không tốn quá nhiều thời gian dưới đây.
Loading...

Cách thứ 1 : Cách lọc xương cá lóc:

Bước 1 : Đầu tiên bạn sử dụng sống lưng dao để gõ đầu của cá để cho cá chết, sau đó đem đánh sạch vẩy hoặc lạng sạch da cá đi tùy theo sở thích của bạn
lọc xương cá
Bước 2 : Sử dụng kéo sắc bén lần lượt đem cắt bỏ hết phần vây ở lưng và bụng cá và 2 bên ức, đuôi cá đi
lọc xương cá
Bước 3 : Bạn hãy để kéo ngay ở phần ức cá, sau đó đem cắt đến phần rốn và móc ruột ra, rửa cho sạch máu tanh
lọc xương ca
Bước 4 : Dùng dao cắt xương con ở hai bên xương sống của cá như hình bên dưới
lọc xương cad
Bước 5 : Sử dụng kéo đem cắt bỏ xương sống ( bạn cứ từ đuôi cho đến vừa chạm đầu là dừng )
lọc xương cad
Bước 6 : Để dao lạng bỏ hết phần xương nhỏ 2 bên xương sống của cá, bạn cần phải chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương cá thôi nhé
lọc xương cád

Cách 2 : Cách lọc cá khác 

Bước 1 : Đầu tiên bạn rửa sạch cá và đánh cảy moi hết ruột cá. Vệ sinh làm sạch dao, thớt sạch sẽ. Bạn hãy chọn dao thật sắc và có độ dày phù hợp thì lúc bạn lọc xương cá sẽ làm được dễ dàng  trông ngon và đẹp mắt hơn
lọc xương cá
Bước 2 : Bạn sử dụng giấy mềm để lau sạch da để cho cá không bị trơn khi bạn lọc cá
lọc xương cá
Bước 3 : Bạn đem rạch một đường ranh nhỏ và sau dưới đầu và mang cá như hình bên dưới
LỌC XƯƠNG CAD
Bước 4 : tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn đem ấn dao sâu hơn và bắt đầu lọc cá theo chiều dọc thân. Lưu ý : chỉ dọc phần thịt ở 1/2 thân cá bằng mũi dao, còn gần tới đuôi mới đẩy lưỡi dao qua cá để phần đuôi rời hẳn khỏi xương nhé
lọc xương cá
lọc xương cá
lọc xương cá
Bước 5 : Cuối cùng bạn nhẹ nhàng lật phần cá đã lọc lên, sử dụng dao cắt sát xương để lọc rời nốt phần còn lại 
lọc xương cá
Bước 6: Sau khi lọc xong một mặt, bạn tiếp tục lật mặt còn lại và tiến hành tương tự. Đối với cá phi-lê, bạn có thể giữ trong tủ lạnh tối đa một ngày hoặc bảo quản ngăn đá trong hai tuần.
lọc xương cá
Với 2 cách làm đơn giản trên bạn đã có thể dễ dàng lọc xương một cách nhanh tróng đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian rồi nhé.Bạn hãy chia sẻ mẹo vặt hay này cho mọi người cùng biết nhé
Chúc bạn thành công
Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...