Người bị bệnh Ung Thư Xương Có thể Sống được bao lâu

1/25/2016 12:21:27 PM - Lượt xem: 1603
Ung thư xương sống được bao lâu? Luôn là câu hỏi mà người bệnh và người nhà bệnh nhân luôn quan tâm. Nếu phát hiện sớm bệnh ung thư xương và điều trị đúng cách thì bệnh nhân ung thư có cơ hội chữa khỏi bệnh khá cao và kéo dài tuổi thọ đáng kể.
Loading...

Vì vậy mà khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh thì hãy đi điều trị ngay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Ung thư xương sống được bao lâu?

Ung thư xương sống được bao lâu?

Với câu hỏi bị bệnh ung thư xương có thể sống thêm được bao lâu thì chúng ta không thể trả lời chính xác vì mỗi loại ung thư xương, mức độ phát triển của xương, tình trạng bệnh nhân lại có tiên lượng khác nhau

Tỷ lệ sống của bệnh ung thư xương phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, chất lượng điều trị sẵn có cùng với sức khỏe tổng thể, yếu tố di truyền và mức độ căng thẳng,… chính là những yếu tố có khả năng quyết định đến tuổi thọ của bệnh nhân ung thư xương.

Giai đoạn của bệnh quyết định nhiều đến cơ hội của các bệnh nhân

Giai đoạn của bệnh quyết định nhiều đến cơ hội của các bệnh nhân

Trong những nghiên cứu gần đây, có kết luận chung là nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm nhất (khi ung thư vẫn còn khu trú ở nơi xuất hiện và chưa lây lan đến những mô xung quanh) thì tỷ lệ sống sót của bệnh nhân có thể đạt tới 80% người bệnh sống được trên 5 năm. Ở giai đoạn thứ 2, khi kích thước khối u tăng lên nhưng vẫn chưa xâm lấn đến các cơ quan hay những hạch bạch huyết xung quanh thì tỉ lệ sống trên 5 năm là 70%. Còn đến giai đoạn thứ 3, khi ung thư đã xâm lấn các hạch bạch huyết xung quanh thì tối đa chỉ có 60% bệnh nhân sống được quá 5 năm. Và khi đến giai đoạn thì chỉ có 20 – 50% bệnh nhân ung thư xương sống được trên 5 năm… Từ những điều trên có thể thấy rằng, nếu bệnh càng được phát hiện sớm ở những giai đoạn đầu thì cơ hội sống của bệnh nhân càng cao.

Giai đoạn của bệnh quyết định nhiều đến cơ hội của các bệnh nhân. Tiếp đến là các loại ung thư xương cũng ảnh hưởng đến thời gian sống của bệnh nhân. Những người mắc Chondrosarcoma có thể sống trên 5 năm với tỷ lệ là 80%, trong khi đó u xương Ewing và u xương ác tính thì đạt khoảng dưới 70%.

Đi khám bác sĩ nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường để có thể phát hiện bệnh sớm nhất.

Đi khám bác sĩ nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường để có thể phát hiện bệnh sớm nhất.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn phần nào tìm hiểu về cơ hội sống của những bệnh nhân mắc bệnh ung thư xương: ung thư xương sống được bao lâu?. Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có 2 yếu tố quan trọng là giai đoạn bệnh và loại bệnh ung thư xương. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và phương pháp điều trị…

Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...