NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ XƯƠNG HÀM

2/23/2016 12:08:25 AM - Lượt xem: 2581
Ung thư tấn công các mô của hàm được gọi là ung thư xương hàm. Trong loại ung thư này, tế bào ác tính hình thành trong xương hàm. Bệnh này có thể gặp ở bấy cứ các lứa tuổi và làm biến dạng khuôn mặt.
Loading...

 

Hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh ung thư xương hàm nhé

ung thư quai hàm

Bệnh ung thư xương hàm

 

1.Ung thư xương hàm là gì?

Ung thư tấn công các mô của hàm được gọi là ung thư xương hàm. Trong loại ung thư này, tế bào ác tính hình thành trong xương hàm.

2.Nguyên nhân ung thư xương hàm

Bệnh ung thư xương hàm có thể xảy ra tất cả độ tuổi dù người lớn hay trẻ em.Nhưng thường xuất hiện nhiều ở những trẻ em chưa đến 20 tuổi.Nguyên nhân  của căn bệnh này chưa được xác định rõ ràng. Nhưng có thể liên quan đến yếu tố di truyền hoặc do răng.

ung thư xương hàm

Nếu bệnh nhân điều trị muộn có thể dẫn đến mất chức năng nhai hoàn toàn

Tác hại của ung thư xương hàm phá hủy hết cấu trúc của bộ mặt và làm biến dạng khuôn mặt của người bệnh. Để điều trị bệnh cần phải các bỏ từng đoạn xương hàm, tháo khớp. Nếu bệnh nhân điều trị muộn có thể dẫn đến mất chức năng nhai hoàn toàn, thẩm mỹ của gương mặt sẽ xuống cấp trầm trọng hoặc có thể gây tử vong nếu không được điều trị.

3.Triệu chứng của bệnh ung thư hàm.

1. Đau hàm: Những người bị ung thư hàm không thể nhai thức ăn đúng cách, có cảm giác đai ở hàm mỗi khi nhai thức ăn.

2. Khối u: Các khối u có thể gây đau đớn và thường tạo thành dưới răng, trên nướu răng. Các khối u phát triển trên đường viền hàm dưới cũng có thể gây đau nhức  răng.

ung thư xương hàm

Các khối u có thể gây đau đớn và thường tạo thành dưới răng

3. Sưng hàm: Sự phát triển của khối u ác tính trong các hàm không chỉ gây đau đớn cùng cực mà còn dẫn đến sưng hàm.

4. Răng lung lay: Khi ung thư phát triển, nướu không còn có thể giữ răng thật chặt.

5. Mặt sưng: Nếu khối u phát triển ở bên ngoài xương hàm, hiện tượng sưng mặt có thể được nhận thấy.

6. Tê hoặc ngứa ran trong hàm: Bệnh nhân bị ung thư hàm thường có cảm giác ngứa ran như kim châm, dọc theo đường viền hàm dưới. Điều này cho thấy khối u đang gây áp lực quá nhiều vào các dây thần kinh cảm giác của khoang miệng.

7. Sưng hạch bạch huyết: khi thấy các hạch bạch huyết bên dưới xương hàm (trong vùng cổ), dưới đường viền hàm dưới có nghĩa là ung thư đã lan ra từ vị trí ban đầu. Khi các tế bào ung thư nhân rộng có thể nhận thấy hạch bạch huyết cũng mở rộng.

 

Trên đây là những thông tin về căn bệnh ung thư xương hàm. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn về căn bệnh. Hãy chăm sóc cơ thể mình tốt nhất bằng việc chú ý đến những dấu hiệu nhỏ nhất để có thể khám và chữa trị kịp thời.

Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...