Tự làm bánh mỳ khoai tây thơm ngon bổ dưỡng

12/31/2013 11:11:59 AM - Lượt xem: 2591
Chiếc bánh mỳ cùng với vị thơm ngon của khoai tây sẽ tạo nên một cảm giác rất mới lạ, giúp tăng thêm phần thi vị cho bữa ăn của gia đình bạn.
Loading...

bánh mỳ khoai tây

Tự làm bánh mỳ khoai tây thơm ngon bổ dưỡng

Việc đi mua bánh mỳ ngoài quán bạn không thể kiểm soát được các loại nguyên liệu được đưa vào bánh, dẫn đến không an tâm về chất lượng vệ sinh. Hôm nay NgonNhi.com hướng dẫn bạn công thức có thể tự làm bánh mỳ khoai tây một các rất đơn giản.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bánh mỳ khoai tây nhé:

- 1 quả trứng
- 1 củ khoai tây nhỏ luộc chín, nghiền mịn
- 90 ml sữa tươi có đường, làm ấm
- 40 g bơ
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 200 g bột làm bánh mì
- 1 muỗng cà phê men làm bánh
- 10 g bơ

Bạn làm theo các bước sau để được chiếc bánh mỳ khoai tây thơm ngon:

Bước 1:

- Đổ 70ml sữa ấm (~ 42 độ C, hoặc nhiệt độ như sữa em bé uống).

- Trong thố to khác, dùng phới đánh trứng, đánh 1/2 quả trứng cho tan đều.

Bước 2:

- Bỏ tiếp khoai tây nghiền, sữa tươi, cùng bơ, và muối.

- Cho 2/3 khối lượng bột vào thố to, cho men bột mỳ vào.

Bước 3:

- Dùng muỗng lớn, trộn đều cho các thành phần bột men, sữa, khoai tây trộn lẫn nhau.

- Dùng muổng đảo khoảng 50- 100 lần.

Bước 4:

- Bỏ hết số bột còn lại từ từ vào,lúc nào thấy bột không bị dính tay, đem ra bàn nhồi (trước khi nhồ rắc chút bột khô lên bàn để bột khỏi bị dính ).

- Nhồi khoảng 5-10 phút.

Bước 5: Khi bột đã dẻo mịn thì cho vào thố có thoa chút bơ, cho vào lò vi sóng (không bật lò) cất ủ 1h cho bột nở gấp 3 so với ban đầu.

Bước 6:

- Khi bột đã nở thì nhồi sơ cho bột xẹp hết hơi và chia bột làm 3.

- Tạo hình ổ bánh mỳ: Bánh mỳ sau khi đã tạo hình và rạch đường chéo - Cán bột ra thành hình tròn mỏng, dẹp Cuộn tròn khối bột đã cán, cuộn lỏng tay, như vậy khi bột nở bánh mới mềm xốp, sau khi cuộn nếp bột nằm phía dướiÉp 2 đầu lại và làm sao cho 2 đầu thành 2 cái cùi chỏ tạo hình bằng lăn nhẹ ổ bánh mỳ.

- Rạch 3 đường chéo trên bánh, mục đích cho bánh nở hơn.

Bước 7: Quét tí bơ lên mặt bánh đem khuôn (có quét chút bơ mỏng cho khỏi dính bánh) có bánh mỳ đó, ủ lần 2 thêm 30 phút nữa.

Bước 8:

- Bật lò nướng trước 10 phút cho nóng.

- Đem nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C, từ 12- 15 phút,lúc nào bánh vàng lấy ra.

- Quét một lớp bơ mỏng lên trên bề mặt.

Cuối cùng: hãy cùng gia đình và người thân thưởng thức món bánh mỳ khoai tây mà bạn đã làm được nhé.


NgonNhi.com chúc các bạn ngon miệng !

Loading...
món ăn ngon, món chay, món ngon, món bà bầu, ẩm thực, mẹo vặt nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hằng ngày, trò chơi nấu ăn, Món ngon mỗi ngày
Loading...